Số tiền trên thuộc về anh cô, Alexander Skripal, người qua đời trong một vụ việc bí ẩn tại TP St Petersburg – Nga hồi năm ngoái, tờ Daily Mail tiết lộ hôm 2-4. Yulia được cha cô, ông Sergei Skripal, ủy quyền tiếp nhận khoản tiền trên từ cuối tháng 2.

Con gái cựu điệp viên Nga nhận khoản tiền bí mật trước vụ đầu độc - Ảnh 1.

Cô Viktoria Skripal, 45 tuổi, cháu gái của ông Sergei, đã tiết lộ về khoản tiền bí mật trên. Ảnh: Mash

Số tiền bí mật này đang được gửi tại một ngân hàng chưa được xác định ở Nga và đây là khoản tiền được chia một nửa từ tiền bán căn nhà chung tại Anh của anh Alexander và vợ cũ Natalia, 33 tuổi, con gái của một đại tá tình báo thuộc Tổng cục Tình báo quân sự Nga.

Cô Natalia đã kết hôn với một huấn luyện viên tennis ở xứ Wales sau khi ly hôn anh Alexander. Cha của Natalia và cha của Alexander từng là hai người bạn thân trước khi ông Skripal bị tố là điệp viên hai mang của Anh.

Con gái cựu điệp viên Nga nhận khoản tiền bí mật trước vụ đầu độc - Ảnh 2.

Yulia và anh trai Alexander Skripal. Ảnh: East2west News

Cô Viktoria Skripal, 45 tuổi, cháu gái của ông Sergei, đã tiết lộ về khoản tiền bí mật trên. Chính quyền Anh đang chuẩn bị cấp thị thực cho cô Viktoria đến thăm Yulia và ông Sergei, người vẫn đang trong tình trạng hôn mê, tại bệnh viện ở TP Salisbury. Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe hiện tại của Yulia, cô Viktoria cho hay: "Điều duy nhất tôi biết được từ các nhà ngoại giao Nga là Yulia đã mở mắt, có thể ăn, uống và nói được vài từ".

Cô Viktoria và các thành viên khác trong gia đình vẫn chưa nói chuyện với Yulia qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Cháu gái của ông Sergei cũng nói thêm rằng chưa có ai biết về khoản tiền bí mật nói trên.

Cháu gái của cựu điệp viên Nga hồi tháng trước nhiều lần nhắc tới sự xuất hiện của người bạn trai bí ẩn chưa rõ danh tính của Yulia, người mà cô định kết hôn. Một số tờ báo Nga cho rằng bạn trai của Yulia và mẹ anh này làm việc cho một công ty có quan hệ gần gũi với cơ quan tình báo Nga.

Cô Viktoria trước đó cho rằng mẹ của bạn trai Yulia từng phản đối cuộc hôn nhân của con trai với con gái của một "kẻ phản bội". Hiện cả bạn trai Yulia và mẹ anh này vẫn chưa lên tiếng về vụ tấn công nhằm vào cha con Yulia.

Liên quan đến vụ việc, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm 2-4 cho rằng Anh và các nước phương Tây chơi "trò trẻ con" khi phản ứng trước vụ cựu điệp viên Nga nghi bị đầu độc ở Anh hồi tháng trước. Ông Lavrov cáo buộc những nước này coi thường tất cả các phép tắc và đưa ra những lời dối trá cũng như thông tin sai lệch.

Đến nay đã có 29 quốc gia trục xuất các nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc đầu độc cha con cựu điệp viên Sergei.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)