Trong thông báo được cảnh sát Anh đưa ra, cô cho biết ông Sergei vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, cơ thể cô cũng còn chịu ảnh hưởng của chất độc thần kinh trong vụ đầu độc. 

"Tôi có quyền tiếp cận với gia đình và bạn bè. Tôi cũng hiểu rõ về những liên lạc cụ thể của mình tại đại sứ quán Nga. Họ đã tốt bụng đề nghị giúp đỡ theo bất kỳ cách nào có thể. Hiện tại, tôi không mong muốn nhận sự giúp đỡ này nhưng nếu tôi đổi ý, tôi biết cách liên hệ với họ" - trích lời cô Skripal. 

Trước đó, đại sứ quán Nga cho biết họ không được phép tiếp cận người phụ nữ 33 tuổi. Sau thông báo của cô Skripal, đại sứ quán nói: "Chúng tôi tiếp tục đề nghị một cuộc gặp với cô Yulia và ông Sergei Skripal. Tình hình của họ càng ngày càng giống như đang bị cầm giữ bằng vũ lực. Chúng tôi cần bằng chứng khẩn cấp cho thấy những gì xảy ra với cô Skripal là đúng theo nguyện vọng của cô ấy".

Con gái cựu điệp viên từ chối giúp đỡ của đại sứ quán Nga - Ảnh 1.

Cô Yulia Skripal. Ảnh: Facebook

Cô Skripal được xuất viện tại TP Salisbury vào ngày 9-4. Tuy nhiên, con gái cựu điệp viên cho biết cô vẫn chưa đủ khỏe để nhận phỏng vấn của truyền thông. Ngoài ra, cô Skripal nói thêm rằng những phát biểu của một người chị họ trên truyền thông Nga không phải của cô hoặc cha cô. 

"Tôi đã cám ơn chị họ Viktoria vì lo lắng cho chúng tôi nhưng cũng yêu cầu chị ấy không đến thăm hay tìm cách liên lạc trong thời gian này" - thông báo của cô Yulia nói thêm. 

Trước đó, cô Viktoria từng trả lời trên truyền thông Nga rằng cô Skripal có kế hoạch xin tị nạn chính trị nhưng không tiết lộ là quốc gia nào. 

Tờ The Sun dẫn lời một nguồn tin thân cận cho biết cô Yulia hiện đang được bảo vệ nghiêm ngặt tại một căn cứ quân sự để tránh bị đầu độc thêm lần nữa. 

Bảo Hạnh (Theo Reuters, BBC, The Sun)