Tờ Mirror (Anh) hôm 27-11 cho biết vụ việc xảy ra ở thị trấn Stafford, hạt West Midlands – Anh vào tháng 10 năm ngoái. Một người hàng xóm của ông Timothy vô tình nhìn thấy ông này đang ngồi coi tivi trong nhà, bên cạnh là một bộ xương mặc đồ ngủ.

Sau khi báo nhà chức trách và cảnh sát tới kiểm tra, ông Timothy cho biết cha mình, ông Kenneth Brown, đã qua đời cách đó 4 tháng do bị té trong phòng ngủ. Thay vì chôn cất cha, ông Timothy lại đặt cái xác đang phân hủy lên chiếc ghế bành yêu thích của cha mình và tiếp tục cuộc sống như bình thường.

Người hàng xóm khai với cảnh sát: “Cửa sau mở, từ nhà bếp tôi có thể nghe thấy tiếng tivi bật to ngoài phòng khách. Tim đang ở đó để xem tivi. Khi tôi mở toang cánh cửa, tôi đã sốc vì nhìn thấy một cái hộp sọ”.

Ngôi nhà của ông Timothy Brown. Ảnh: Mirror

Kể từ khi mẹ ông qua đời năm 2004, Timothy sống với cha già và hầu như không có người nào đến thăm họ trong hơn 10 năm. “Ông ấy không thể đối diện với thực tế rằng cha mình đã qua đời. Hai người có một cuộc sống ẩn dật và rất thân thiết với nhau” – người hàng xóm nói.

Ông Timothy sau đó bị bắt vì che giấu thi thể người chết mà không chịu đem đi an táng, trong khi kết quả khám nghiệm tử thi không tìm thấy nguyên nhân ông Kenneth tử vong vì cái xác phân hủy đã lâu. Một số xương sườn của nạn nhân đã bị gãy.

Người hàng xóm cho biết ông Timothy không nên bị cáo buộc tội danh hình sự vì bản thân ông không muốn cha mình qua đời. Chỉ vì quá đau buồn và không chấp nhận sự thực nên ông mới không báo cho nhà chức trách.

Theo nhân viên điều tra Margaret Jones, có thể ông Kenneth bị té khi nhảy ra khỏi giường sau khi chiếc lò sưởi điện bị bốc cháy.

P.Nghĩa (Theo Mirror)