Ông Lawrence Friedman, luật sư hạt Genesee, bang New York - Mỹ, hôm 29-8 cho biết cô Christina Colantonio, 28 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ 2 liên quan đến cái chết của con gái mới sinh và không được phép bảo lãnh tại ngoại.

Cô Christina Colantonio đã sống chung với thi thể con gái suốt 3 tháng. Ảnh: AP
Cô Christina Colantonio đã sống chung với thi thể con gái suốt 3 tháng. Ảnh: AP

Trước đó, cảnh sát đã tiến hành cuộc điều tra hôm 27-8 sau khi một người quen của cô Colantonio đến thăm nhà cô ở TP Batavia, cách TP Buffalo hơn 72 km, phát hiện thi thể đứa trẻ và báo cho nhà chức trách.

Theo cảnh sát Todd Crossett của TP Batavia, các nhà điều tra cho rằng cô Colantonio đã giết con gái ngay sau khi sinh cách đây 3 tháng. Họ không cho hay đứa trẻ đã chết như thế nào nhưng các nhà điều tra có đủ chứng cứ để kết luận đó là hành động cố ý giết người.

Cuộc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của đứa trẻ sơ sinh trong lúc cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Theo cảnh sát, cô Colantonio, mẹ của 2 đứa trẻ khác, đã sống một mình trong căn hộ.

Ông Crossett cho biết các nhân viên cảnh sát nhìn thấy thi thể đứa trẻ đang được tư vấn tâm lý. “Đó không phải những điều mà chúng ta nhìn thấy thường xuyên. Vụ phát hiện có thể khiến người xem bị sốc” - ông Crossett cho biết.

Xuân Mai (Theo AP)