Con trai Bạc Hy Lai "âm thầm về nước"

Tin mới

15/10/2012 10:18

(NLĐO) - Bạc Qua Qua, con trai cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, đã âm thầm trở về Trung Quốc và có thể đóng vai trò quan trọng trong phiên tòa xét xử cha mình sắp tới.

2 nguồn tin từ Trùng Khánh và Bắc Kinh tiết lộ Bạc Qua Qua, 24 tuổi, đã bay về Bắc Kinh hơn 1 tuần trước đây. Nguồn tin giấu tên tại Trủng Khánh cho báo The Daily Telegraph (Anh) biết hôm 14-10: “Anh ta đã vào xe cảnh sát ngay khi xuống sân bay và nhiều khả năng đang ở với nhóm điều tra. Anh ta có thể xuất hiện tại phiên tòa xét xử cha mình”. Bạc thiếu gia vẫn chưa phản hồi e-mail của tờ báo đề nghị xác nhận thông tin trên.  

Tương tự, blogger nổi tiếng Lao Rong, có trên 376.000 người theo đọc trên mạng xã hội Weibo, vừa viết trên tài khoản Weibo của mình rằng Bạc Qua Qua đã về đến Bắc Kinh.   
 
Bạc Qua Qua “đã trở về Bắc Kinh”. Ảnh: Reuters
 
Thông tin Bạc Qua Qua về nước xuất hiện giữa lúc có những tin đồn về việc Bạc Hy Lai sẽ bị đưa ra xét xử trong nay mai. Nguồn tin của báo Minh Kính (Hồng Kông) tiết lộ phiên xử ông Bạc Hy Lai có thể diễn ra tại thủ phủ Trường Sa của tỉnh Hồ Nam trong ngày 15-10 nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng. Dù vậy, Minh Kính bị đánh giá là đưa tin sai nhiều hơn đúng về tình hình chính trường Trung Quốc. 
 
Trong khi đó, nguồn tin tại Trùng Khánh của The Daily Telegraph nói trên cho biết thành phố Bảo Đình và thành phố Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây, cũng là những nơi có thể diễn ra phiên tòa xử ông Bạc Hy Lai. Tuy nhiên, người này cho rằng khả năng phiên tòa được tiến hành ở Trường Sa là cao nhất dù vẫn chưa rõ thời điểm.  
 
Một nguồn tin ngoại giao khác nói thông tin về việc ông Bạc bị truy tố, chưa phải xét xử, sẽ xuất hiện trong ngày 15 hoặc 16-10. Nếu đúng như thế thì phiên tòa có thể diễn ra trong vòng 15 ngày sau đó. Thời gian biểu này đủ cho Đảng Cộng sản Trung Quốc khép lại phiên tòa gây chia rẽ sâu sắc này trước khi đại hội toàn quốc của đảng khai mạc vào ngày 8-11 tới.
P.Võ (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI