Con trai Bạc Hy Lai chọn con đường lưu vong?

Tin mới

30/07/2013 15:57

(NLĐO) – Cái tên Bạc Qua Qua, con trai của cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai sắp bị đưa ra truy tố về tội nhận hối lộ và lạm quyền, đã xuất hiện trong bản đăng ký theo học tại Trường Luật Columbia ở New York – Mỹ.

Con trai của ông Bạc có tên trong danh sách các tân sinh viên của Trường Luật Columbia, ngôi trường danh tiếng mà các cựu Tổng thống Mỹ như Theodore và Franklin Roosevelt và hàng loạt thẩm phán tòa án tối cao Mỹ từng theo học.
 
Điều này dẫn đến đồn đoán rằng Bạc Qua Qua đang chuẩn bị cho cuộc sống lưu vong sau này. Các chuyên gia Trung Quốc tin rằng Bạc Qua Qua, 25 tuổi, tốt nghiệp Trường Đại học Oxford và Harvard, sẽ không trở về Trung Quốc.
 
Tuy nhiên, đến nay Trường Luật Columbia vẫn chưa đưa ra lời bình luận về thông tin trên.
 

Hai cha con Bạc Hy Lai khi còn sống “thảnh thơi”. Ảnh: ZIXINCITY.COM

Có thông tin nói rằng ông Bạc Hy Lai có thể đã đạt được một thỏa thuận với các công tố viên nhằm bảo vệ con trai. “Nếu ông Bạc không nhận tội, họ sẽ hỏi thăm con trai ông ấy” - Hồ Bình, một nhà bình luận chính trị sống lưu vong tại New York, nhận định trên báo The Los Angeles Times.
 
Không ít người hoài nghi động cơ thực sự của quyết định tiếp tục ở nước ngoài của Bạc Qua Qua, chẳng hạn như quản lý số tiền lớn trái phép mà ông bà Bạc Hy Lai được cho là đã chuyển ra nước ngoài. Theo trang tài chính Bloomberg vào tháng 4-2012, tài sản của gia đình ông Bạc ít nhất khoảng 136 triệu USD.

Trường Luật Columbia, tọa lạc tại khu Tây Thượng của Manhattan, có mức học phí 60.000 USD/năm. Ngoài ra, các sinh viên phải chi khoảng 20.000 USD/năm cho chi phí ăn ở. Hầu hết các khóa học kéo dài 3 năm. Với số tiền học này, mọi người bắt đầu suy đoán về nguồn kinh phí theo học của Bạc Qua Qua.
 
Có thông tin nói rằng ông Bạc Hy Lai có thể đã đạt được một thỏa thuận với các công tố viên
nhằm bảo vệ con trai. Ảnh: ĐẠI CÔNG BÁO
H.Bình (Theo Telegraph, Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI