Con trai cả ông Bạc Hy Lai tự hào về cha

Tin mới

23/08/2013 11:20

(NLĐO) - Lý Vọng Tri, con trai cả của ông Bạc Hy Lai, hôm 22-8 cho biết ông cảm thấy tự hào về cha mình, đồng thời tin rằng “sự thật sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian”.

Phát biểu trước giới truyền thông lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, Lý Vọng Tri cám ơn nhà chức trách Trung Quốc đã cho phép cha ông được tự do biện hộ nhiều hơn mong đợi. Ông cũng cám ơn những người “đã đối mặt với sức ép cực kỳ lớn và hành động theo lương tâm của mình”.
 
Lý Vọng Tri, con trai của ông Bạc Hy Lai với người vợ đầu, đã có mặt tại phiên tòa xét xử cha mình tại Tòa án Trung cấp Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, nơi ông Bạc đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc tham nhũng nhằm vào mình. Đây cũng là lần đầu tiên Lý Vọng Tri nhìn thấy cha mình kể từ khi ông nội Bạc Nhất Ba qua đời năm 2007.
Lý Vọng Tiị (bìa trái) tại phiên tòa xét xử cha hôm 22-8
Ảnh: South China Morning Post
 
Ông Lý Vọng trị cho biết: “Với tư cách là con, tôi chia sẻ nỗi đau với cha. Đồng thời, tôi cũng cảm thấy tự hào về sự kiên trì và ý chí mạnh mẽ của ông. Sau 500 ngày kiệt sức và trở thành trung tâm chú ý của thế giới, ông vẫn trụ vững trước những áp lực ghê gớm và giữ vững niềm tin. Tôi tin rằng sự thật có thể đứng vững trước thử thách của thời gian... Tôi hi vọng phán quyết có thể đưa ra một lời giải thích công bằng và rõ ràng với người dân, với lịch sử và với con trai ông".
 
Trong một phát biểu riêng biệt khác, ông Lý đã có giọng điệu khác hẳn khi nói về ông Đường Tiêu Lâm, một nhân chứng quan trọng trong phiên tòa của ông Bạc. Trong phiên tòa hôm qua, ông Đường khai rằng ông Bạc đã nhận hối lộ từ ông 3 lần - một cáo buộc mà ông Bạc bác bỏ. Ông Bạc nói rằng ông Đường đang nói dối để cứu chính mình.
 
Ông Lý cho biết: "Nếu ông Đường Tiêu Lâm đứng trước mặt tôi, tôi có thể cho ông ta một cái tát vào mặt còn mạnh hơn cái tát mà cha tôi đã giáng cho Vương Lập Quân (cựu giám đốc công an Trùng Khánh)”. Ông Bạc được cho là đã tát Vương Lập Quân khi ông này đưa ra bằng chứng cho thấy bà Cốc Khai Lai, vợ thứ hai của ông Bạc, sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Ông Lý Vọng Tri, 35 tuổi, từng tốt nghiệp Đại học Columbia (Mỹ), nơi người em trai cùng cha khác mẹ Bạc Qua Qua chuẩn bị theo học. Tuy nhiên, không giống người em, ông Lý luôn tránh xa sự chú ý của công chúng và chỉ xuất hiện sau khi ông Bạc sa lưới pháp luật. 
H. Phương (Theo South China Morning Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI