"Không có dấu hiệu ông ấy bị sát hại" - thiếu tá Todd Patalano thuộc Sở Cảnh sát TP Cranston cho biết. Ông Patalano không nói rõ liệu cái chết của ông Sergey Khrushchev là một vụ tai nạn hay tự tử, mà chỉ tuyên bố đơn giản rằng cuộc điều tra đã kết thúc.

Theo hãng tin AP, thông tin vết thương do "đạn bắn vào đầu" được ông Joseph Wendelken, phát ngôn viên của cơ quan giám định pháp y bang Rhode Island, công bố.

Tuy nhiên, vợ ông Khrushchev, bà Valentina Golenko, bác bỏ thông tin trên. Là người phát hiện thi thể chồng và gọi cảnh sát vào ngày 18-6, bà Golenko khẳng định với hãng tin RIA-Novosti: "Đừng nhắc lại với tôi về tin đồn này. Ông ấy chết vì tuổi già. Ông ấy bị ốm trong suốt 2 năm qua".

Con trai cựu lãnh đạo Liên Xô chết ở Mỹ do đạn bắn vào đầu - Ảnh 1.

Ông Sergey Khrushchev. Ảnh: Anton Denisov

Ông Sergey Khrushchev là 1 trong 5 người con của ông Nikita Khrushchev, nhà lãnh đạo Liên Xô từ năm 1953-1964. Ông Nikita Khrushchev đã lèo lái Liên Xô vượt qua cuộc khủng hoảng Caribe, vốn từng đẩy Liên Xô và Mỹ đến bờ vực của một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Ông Sergey Khrushchev từng là nhà khoa học tên lửa ở Liên Xô và chuyển đến Mỹ vào năm 1991 để giảng dạy tại Trường ĐH Brown, bang Rhode Island. Ông và vợ được cấp quốc tịch Mỹ 8 năm sau đó.

Bà Golenko cho biết tro cốt của chồng sẽ được chôn cất tại thủ đô Moscow của Nga vào tháng 10 bên cạnh mộ cha ông, người qua đời năm 1971.

Gia Minh (Theo RT)