Con trai ông Mitt Romney đến Nga

Tin mới

03/11/2012 22:28

Ứng cử viên tổng thống (TT) Mỹ Mitt Romney đã từng gọi Nga là kẻ thù địa chính trị số 1 của Mỹ nhưng người con trai thứ hai của ông, Matt Romney, trong tuần này đã đến Moscow cùng với một đồng nghiệp để tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Greg Davis, thuộc Công ty Đầu tư bất động sản Excel Trust ở California, nơi Matt Romney làm phó chủ tịch, nhấn mạnh rằng chuyến đi này không liên quan gì đến cuộc vận động tranh cử TT Mỹ.
 
Matt Romney   Ảnh: FACE PUNCH

Theo hãng tin RIA Novosti, chuyến đi nêu trên rất đáng chú ý khi chỉ còn mấy ngày nữa diễn ra cuộc bầu cử TT Mỹ, một phần bởi vì ông Romney đã công khai chỉ trích mối quan hệ Mỹ - Nga dưới thời TT Barack Obama cũng như chính sách đối nội của Nga; thậm chí ông ta còn cam đoan sẽ có lập trường cứng rắn hơn đối với Điện Kremlin nếu đắc cử TT.
 
Tuy nhiên, báo The New York Times cho biết khi đến Moscow, Matt Romney đã nói với một nhân vật không được nêu tên ở Nga rằng trong trường hợp được bầu làm TT Mỹ, ông Romney muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Và tờ báo Mỹ nhận định rằng nếu sự thật đúng như Matt Romney nói thì lập trường chống Nga của ông Romney chỉ là cách khoa trương khi vận động tranh cử.
Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI