Mỹ: "Chết" tại điểm bầu cử, sống lại bỏ phiếu tiếp!

Tin mới

07/11/2012 07:56

(NLĐO) – Ông cụ đã ngừng thở, tim ngừng đập. Vừa được cấp cứu hồi sinh ngay tại điểm bỏ phiếu, câu đầu tiên ông nói là: “Tôi đã bỏ phiếu chưa?”

Câu chuyện xảy ra tại thị trấn Southfield, bang Michigan trong ngày bỏ phiếu sớm 5-11. Ông Ty Houston, 48 tuổi, kể ông đang điền vào phiếu của mình thì bà cụ kế bên bắt đầu hét lên. "Bà cụ đang giúp chồng điền phiếu. Bà ấy hỏi vài câu nhưng ông không trả lời nên bà kêu cứu” – ông Houston kể với tờ Detroit News.
 
Là y tá chuyên nhận chăm sóc sức khỏe tại nhà, ông Houston ngay lập tức chuyển nạn nhân xuống sàn thăm khám. “Ông ấy chết rồi, tim ngừng đập và cũng không còn thở nữa” – ông Houston nói, nhưng vẫn cố thực hiện các thao tác cấp cứu. May mắn thay, vài phút sau ông cụ bắt đầu thở lại và vẫn còn nhớ tên bản thân cũng như tên vợ.
 
 
Nhiều người dân New Jersey bỏ phiếu trong cảnh mất điện sau siêu bão Sandy. Ảnh: AP
 
Bỏ phiếu trong trang phục độc. Ảnh: Twitter
 
Nhưng câu hỏi đầu tiên của người trở về từ cõi chết làm xung quanh ngạc nhiên: “Tôi đã bỏ phiếu chưa?”. Mặc cho vợ trấn an đó không phải là chuyện quan trọng, ông cụ quả quyết: “Trên đời này chỉ có hai việc quan trọng. Một là tôi yêu bà và hai là tôi phải hoàn thành việc bỏ phiếu tại đây”.
 
Ban bầu cử kiểm tra và xác nhận ông cụ đã kịp bỏ phiếu trước khi “chết”. Bệnh nhân sau đó được chuyển đến bệnh viện. Đến nay, danh tính hai ông bà chưa được xác định.
 
Đi đẻ cũng phải dừng lại bỏ phiếu
 
Cô Galicia Malone chuyển dạ chỉ 5 phút sau khi đến điểm bỏ phiếu ở hạt Cook, bang Illinois, sáng 6-11 (giờ địa phương). Nước ối bắt đầu vỡ nhưng dù mọi người nói thế nào cũng không cản được Malone bỏ phiếu. Cô kiểm tra phiếu bầu rất kỹ và chỉ khi chắc chắn phiếu của mình đã được bỏ đúng cách Malone mới chịu đến bệnh viện chuẩn bị đón đứa con đầu lòng chào đời.
 

Malone đến điểm bầu cử giữa lúc chuyển dạ. Ảnh: Yahoo
 
“Tôi cố gắng vừa đọc vừa thở, rồi lại vừa thở vừa đọc. Tôi lẩm bẩm với mình: ‘Đọc và thở, đọc và thở. Tôi chưa từng được bỏ phiếu nên đây là sự kiện lớn của đời tôi. Tôi muốn có chuyện để kể cho con gái mình nghe sau này” – bà mẹ 21 tuổi kể với WBBM Newsradio.
 
Malone sống ở Dalton, một khu ngoại ô của Chicago. Cô phản đối chuyện phá thai nhưng tin rằng phụ nữ có quyền tự quyết định những vấn đề sức khỏe của bản thân. Đó là lý do cô bỏ phiếu cho Tổng thống Barack Obama. “Tôi đồng tình với chính sách của ông ấy hơn là ông Romney” – Malone nói.
Hải Ngọc (Theo Yahoo, The Ticket)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI