Con trai Thaksin: Thái Lan cần thủ tướng lâm thời

Tin mới

01/04/2014 22:09

Pantongtae Shinawatra, con trai cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, ngày 1-4 đã đề xuất bầu cử thủ tướng lâm thời để thực hiện cải cách.

Đề nghị này được ông Pantongtae đăng trên mạng xã hội Facebook như một cách thỏa hiệp với Suthep Thaugsuban, Tổng Thư ký Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC).

Ông Pantongtae tin rằng phần đông chắc chắn sẽ không chấp nhận sự lựa chọn thủ tướng mới do lãnh đạo biểu tình Suthep đề xuất. “

Chúng tôi cần phải có một quá trình để bầu ra thủ tướng lâm thời làm việc trong thời gian ngắn cho các cuộc cải cách. Khi cải cách hoàn tất, thủ tướng đó sẽ tổ chức 1 cuộc bầu cử mà Đảng Dân chủ sẽ tham gia để giúp đất nước tiến lên” - báo The Nation dẫn lời ông Pantongtae.

 

Cha con cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra Ảnh: COGITASIA.COM
Cha con cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra Ảnh: COGITASIA.COM

 

Theo con trai ông Thaksin, cuộc tổng tuyển cử hôm 2-2 bị ngăn cản vì Đảng Dân chủ biết rõ sẽ thất bại. Nếu Đảng Dân chủ tiếp tục lấy đất nước làm con tin, Thái Lan sẽ mãi mãi là chủ đề của các cuộc đảo chính.

Cùng ngày, hãng tin Reuters cho biết kết quả không chính thức của cuộc bầu cử Thượng viện Thái Lan cho thấy phe thân chính phủ chiếm thế đa số tại cơ quan này. Đây là tin vui hiếm hoi dành cho Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra sau khi bà phải biện hộ trước Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia về cáo buộc thiếu trách nhiệm trong chương trình trợ giá lúa gạo.

Trong một diễn biến khác, những tay súng không rõ danh tính đã xả súng vào một cuộc biểu tình chống chính phủ ở Bangkok hôm 1-4, khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Đây là những thương vong đầu tiên liên quan đến khủng hoảng chính trị ở Thái Lan trong vài tuần qua. 

 

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI