Ông Thaksin: "Người tài" của Pheu Thai bỏ rơi Yingluck

Tin mới

11/03/2014 16:34

(NLĐO) - Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra cáo buộc 1 số thành phần “thông minh và có tài” trong đảng Pheu Thai không làm gì để giúp đỡ em gái ông cũng như chính phủ của bà trong bối cảnh ông mô tả là “tình thế khó khăn”.

Thông tin trên do một nguồn tin trong nội bộ đảng này tiết lộ hôm 10-3. Ông Thaksin đưa ra lời bình luận đó khi gặp gỡ một nhóm các thành viên đảng Pheu Thai và bộ trưởng lâm thời vào cuối tuần trước tại Bắc Kinh – Trung Quốc, nguồn tin cho biết.

Thủ tướng bị lật đổ nhận định một số thành viên “thông minh và có tài” trong nội bộ đảng này đã không ra sức bảo vệ chính phủ.

“Trong đảng có rất nhiều người thông minh nhưng họ không dám chiến đấu. Những người giỏi giang lại chững lại, trong khi những người xuất đầu lộ diện lại không có tài như thế. Có vài người chân thành. Còn một số người (ám chỉ những người thông minh và có khả năng) đang cố gắng gạt tôi vì họ cảm thấy thủ tướng là một người yếu đuối và không muốn cô ấy quán xuyến mọi việc” - ông Thaksin nói.

Theo cựu Thủ tướng, các trợ thủ của nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra không giỏi chính trị nhưng bà lại không muốn tiếp nhận những người ông Thaksin đề xuất.

 

Phe biểu tình giăng lưới phía sau sân khấu trong công viên Lumpini để tránh lựu đạn.

Ảnh: THE BANGKOK POST

Phe biểu tình giăng lưới phía sau sân khấu trong công viên Lumpini để tránh lựu đạn.

Ảnh: THE BANGKOK POST

 

Trong khi đó, sáng sớm 11-3, tại thủ đô Bangkok xảy ra 2 vụ tấn công nhằm vào địa điểm biểu tình và chốt kiểm soát của cảnh sát và quân đội. Trong một vụ, các đối tượng gây rối đã dùng súng phóng lựu M79 bắn vào khu vực biểu tình ở công viên Lumpini, làm 3 người bị thương, trong đó có một bảo vệ biểu tình bị thương nặng.

Trước đó, tối 10-3, một quả lựu đạn M67 phát nổ ở huyện Bacho thuộc tỉnh Narathiwat nhưng không có ai bị thương vong.

Cuộc họp nội các tạm quyền ngày 11-3 vẫn chưa có kế hoạch xem xét việc hủy bỏ Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp. Nội các chấp thuận gia hạn sắc lệnh tình trạng khẩn cấp tại 3 tỉnh biên giới phía Nam thêm 3 tháng.

 

H.Bình (Theo The Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI