TP Surakarta, nơi ông Widodo từng giữ chức thị trưởng trong giai đoạn 2005-2012, đang tất bật chuẩn bị cho lễ cưới được trông đợi nhất năm.

Con trai ông là Gibran Rakabuming, 27 tuổi, và vợ sắp cưới, 26 tuổi, đã giữ bí mật mối quan hệ của họ suốt 6 năm qua và truyền thông Indonesia chỉ hay tin mới đây khi cô Selvi thông báo về đám cưới của họ hồi tháng 4.

Anh Gibran Rakabuming, 27 tuổi, và vợ sắp cưới Selvi Ananda , 26 tuổi. Ảnh: Jakarta Post
Anh Gibran Rakabuming, 27 tuổi, và vợ sắp cưới Selvi Ananda , 26 tuổi. Ảnh: Jakarta Post

Cả hai, đều sống tại TP Surakarta, quen biết nhau vào năm 2009 khi Gibran đến xem một cuộc thi sắc đẹp ở Surakarta mà mẹ anh, bà Iriana Widodo, khi đó làm giám khảo. Bà Iriana Widodo cũng chính là người đội vương miện cho con dâu tương lai của mình năm xưa.

Bà Febri Hapsari Dipokusumo, chủ tịch Hiệp hội cuộc thi sắc đẹp tại TP Surakarta, cho biết “hạt giống tình yêu đã nảy mầm ở Surakarta” nhưng bà không rõ họ đã bắt đầu hẹn hò từ khi nào.

Cả hai đã giữ kín mối quan hệ suốt 6 năm. Ảnh: Twitter
Cả hai đã giữ kín mối quan hệ suốt 6 năm. Ảnh: Twitter

Cô Selvi cho biết sau khi đăng quang, cô đã gặp lại Gibran tại Singapore khi làm đại sứ du lịch của TP Surakarta.

Gibran, con cả trong 3 người con của Tổng thống Joko, đang điều hành một doanh nghiệp ở TP Surakarta còn Selvi đang làm việc tại một ngân hàng tư nhân cũng ở thành phố này. Cựu hoa khôi cho biết sẽ nghỉ việc sau khi kết hôn.

Đám cưới dự kiến kéo dài 3 ngày sẽ bắt đầu vào ngày 9-6 bằng bữa tiệc do phía nhà gái tổ chức. Hơn 600 nhân viên an ninh thuộc quân đội Indonesia, cảnh sát và lực lượng an ninh của tổng thống sẽ được triển khai bảo vệ đám cưới.

Cảnh sát trưởng TP Surakarta Achmad Lutfi cho biết an ninh là ưu tiên hàng đầu, nhưng không tiết lộ chi tiết về những tuyến đường có thể bị cấm trong thời gian diễn ra đám cưới.

Xuân Mai (Theo Straits Times)