Công chúa Ấn Độ thắng kiện sau 23 năm

Tin mới

29/07/2013 20:39

(NLĐO) – Tòa án ở Ấn Độ vừa phán quyết cho các con gái của Hoàng tử vùng Faridkot được thừa hưởng khối tài sản trị giá khoảng 4 tỉ USD, kết thúc cuộc tranh chấp suốt 23 năm.

Thẩm phán thành phố Chandigarh hôm 25-7 ra phán quyết di chúc của Hoàng tử vùng Faridkot đã bị người quản lý thân cận và các luật sư làm giả để trao gia tài của hoàng tử cho người trợ lý.

Trong di chúc giả, vợ, mẹ và các con gái của hoàng tử đều không được thừa kế gia tài gồm các pháo đài, một cung điện, các xe cổ và nhiều tòa nhà ở thủ đô, khiến gia đình bắt đầu nghi ngờ và khởi kiện từ năm 1991.
 
Vikas Jain, luật sư của Amrit Kaur, một trong hai con gái của hoàng tử, cho biết cuối cùng tòa án đã công nhận bản di chúc là “bịa đặt”.


Một con công nhảy múa bên trong cung điện. Ảnh: AP


Một người đàn ông đi ngang cung điện của Hoàng tử vùng Faridkot hôm 29-7. Ảnh: AP

Theo luật sư, khối tài sản gồm tiền mặt, trang sức vàng và đá quý, một pháo đài 350 tuổi, cung điện, 18 chiếc xe hơi hạng sang, một sân bay ở thành phố Faridkot… sẽ được trao cho các cô con gái của hoàng tử.

Hoàng tử Harinder Singh Brar là người cai trị vùng Faridkot giàu có của bang Punjab, trước khi Ấn Độ tuyên bố độc lập khỏi ách thống trị của thực dân Anh năm 1947. Ông có 3 con gái, 1 con trai và mất năm 1982 vì quá đau buồn sau cái chết của 1 con trai trong một tai nạn giao thông.
H.Bình (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI