Công nhân thiêu sống vợ chồng ông chủ vườn chè

Tin mới

27/12/2012 16:41

(NLĐO)- Hàng trăm công nhân trồng chè phóng hỏa đốt ngôi nhà gỗ của ông chủ ở đông bắc Ấn Độ khiến vợ chồng ông chủ chết thiêu, BBC đưa tin hôm 27-12.

Hơn một nửa sản phẩm chè của Ấn Độ đến từ 800 vườn chè ở bang Assam. Ảnh: The Times
 


Nhóm công nhân giận dữ vây quanh ngôi nhà gỗ trên núi Kunapathar ở bang Assam đêm 26-12 sau hai tuần tranh chấp với ban quản lý công ty.
 
Cảnh sát cho biết sự việc xuất phát từ việc ban quản lý đã yêu cầu một số công nhân rời khỏi khu nhà ở.
 
Hơn một nửa sản phẩm chè của Ấn Độ đến từ 800 vườn chè ở bang Assam. Theo ông Meenakshi Sundaram - lãnh đạo địa phương, khoảng 700 công nhân vườn chè bao vây nhà của ông chủ đêm 26-12 và phóng hỏa. Hai chiếc xe của quản lý vườn chè cũng bốc cháy. 

Thi thể bị thiêu rụi của ông Mridul Kumar Bhattacharyya và vợ - bà Rita sau đó được phát hiện trong đống tro tàn. Cảnh sát đã bắt giữ ba công nhân liên quan tới vụ việc.
 
Giới chức địa phương cho hay, ông Bhattacharyya và các công nhân đang dính tới một vụ tranh chấp trong suốt 2 tuần qua. Hai năm trước đây, ông Bhattacharyya cũng từng hứng chịu một cuộc biểu tình tương tự ở một vườn chè khác do ông sở hữu.

Trong vụ tranh chấp mới này, những công nhân giận dữ còn phóng hỏa đốt công ty chè của ông Bhattacharyya gần Guwahati- thủ phủ của bang, sau khi ông này phóng hỏa vào đám đông tập trung trước nhà ông phản đối vụ tấn công một phụ nữ địa phương.
Thu Hằng (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI