Ấn Độ vãn hồi trật tự sau biểu tình

Tin mới

24/12/2012 22:31

Nhà chức trách Ấn Độ ngày 24-12 đã ra lệnh ngăn chặn đường sá và đóng cửa các nhà ga xe lửa ở New Delhi với nỗ lực khôi phục trật tự sau khi cảnh sát đụng độ với đám đông người phản đối phẫn nộ về vụ cưỡng hiếp tập thể một sinh viên 23 tuổi ngày 16-12.

Các bác sĩ cho biết nạn nhân hiện vẫn còn trong tình trạng nguy kịch. Cô đã bị 6 kẻ say rượu đánh đập, cưỡng hiếp trong gần 1 giờ trên xe buýt ở New Delhi và bị ném ra ngoài khi xe đang chạy.
 

Cảnh sát đánh người biểu tình ở New Delhi ngày 23-12 Ảnh: AP

Trong một phát biểu bất thường được trực tiếp truyền hình, Thủ tướng Manmohan Singh đã kêu gọi mọi người bình tĩnh sau các vụ xô xát cuối tuần qua. Ông cam đoan sẽ trừng phạt bọn người cưỡng hiếp vì tội ác ghê tởm của họ. Ông khẳng định: “Tôi sẽ nỗ lực hết sức để bảo đảm an ninh và an toàn cho phụ nữ ở đất nước này”.

Theo hãng tin Reuters, các cuộc phản đối cuối tuần qua được xem là lớn nhất ở thủ đô Ấn Độ kể từ khi diễn ra các cuộc biểu tình năm 2011 chống tham nhũng gây chấn động chính phủ nước này. Cảnh sát đã sử dụng dùi cui, hơi cay và vòi rồng để trấn áp người chống đối khắp New Delhi. Hơn 100 người bị thương, trong đó có hơn 60 cảnh sát. Những cuộc phản đối cũng đã diễn ra ở các thành phố khác nhưng hòa hoãn hơn.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI