Reuters ngày 25-11 bình luận đây là một tiết lộ mang tính cá nhân bất thường từ một nhân vật hoàng gia Anh.

Trong một bài báo đăng tải trên tờ The New York Times, Công nương Meghan cho biết sự cố xảy ra vào một buổi sáng tháng 7 khi cô đang chăm sóc con trai Archie.

"Khi ôm chặt đứa con đầu lòng của mình, tôi biết rằng tôi sắp mất đứa con thứ hai. Mất một đứa con có nghĩa là gánh một nỗi đau gần như không thể chịu đựng được. Nhiều người đã trải qua nhưng ít người nói đến. Vợ chồng tôi phát hiện ra rằng trong một căn phòng có 100 phụ nữ, 10-20 người trong số họ sẽ bị sảy thai. Tuy nhiên, bất chấp những điểm chung đáng kinh ngạc về nỗi đau này, trò chuyện vẫn là điều cấm kỵ, ẩn chứa sự xấu hổ và kéo dài quãng thời gian đơn độc" - Công nương Meghan chia sẻ.

Công nương Anh Meghan Markle tiết lộ chuyện cá nhân gây “sốc” - Ảnh 1.

Công nương Meghan, Hoàng tử Harry và con trai Archie. Ảnh: PA

Theo Reuters, những chi tiết được Công nương Meghan nói trong bài báo hoàn toàn trái ngược với chính sách đối với các thành viên cấp cao của hoàng gia Anh bởi họ hầu như không tiết lộ gì về cuộc sống cá nhân.

Nữ hoàng Elizabeth II, bà của Hoàng tử Harry, chưa bao giờ đề cập tới cuộc sống riêng tư của mình trong bất kỳ cuộc phỏng vấn với truyền thông nào suốt 68 năm qua.

Vợ chồng Hoàng tử Harry đã rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia và chuyển đến Mỹ hồi đầu năm nay. Họ cố gắng đóng một vai trò mới, bỏ qua những ràng buộc trong hoàng gia Anh vốn được hệ thống hóa nghiêm ngặt.

Phạm Nghĩa