Công nương Kate có thể sinh đôi

Tin mới

04/12/2012 08:06

(NLĐO)- Lâu đài St James vừa có một thông báo gây chú ý nhất trong nhiều năm qua khi xác nhận Công nương Kate mang thai.

Công nương Kate đang nói chuyện với bé 5 tháng tuổi James William Davies, con trai của Tessa Davies (phải) được đặt tên theo Hoàng tử William, trong chuyến thăm tới Guildhall ở Cambridge, miền trung nước Anh, ngày 28-11-2012. Ảnh: Reuters
 

Hoàng tử William và vợ đã buộc phải công khai tin vui này trước công chúng sớm hơn dự kiến sau khi nữ công nương 30 tuổi phải nhập viện bởi một dạng ốm nghén hiếm gặp. Công nương Kate mới phát hiện có bầu từ tháng trước và thai chưa tới 12 tuần tuổi.
 
Công nương Kate mắc chứng ốm nghén khá hiếm gặp. Ảnh: BBC
 
Theo Telegraph, Công nương Kate đã xuất hiện nhiều biểu hiện ốm nghén rất nặng khi đang ở cùng cha mẹ tại Bucklebury, Berks. Lập tức, cô được đưa tới bệnh viện King Edward VII tại London và dự kiến sẽ ở lại đây vài ngày.
 
Các phóng viên từ nhiều hãng tin trên thế giới chờ trước cổng bệnh viện King Edward VII ở London. Ảnh: BBC

Công nương Kate mắc chứng nôn nghén, một dạng thường gặp ở những phụ nữ mang thai đôi. Những phụ nữ mang bầu bị chứng này thường có khả năng mang đa thai cao gấp 3 lần so với người bình thường.
Trong suốt khoảng thời gian công nương nhập viện từ hôm 2-12, Hoàng từ William luôn ở bên cạnh giường bệnh của vợ. Ông rời khỏi bệnh viện lúc 20 giờ 20 và có thể sẽ được Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn RAF cho phép tạm nghỉ việc.
 
Hoàng tử William ở bên cạnh vợ. Ảnh: BBC

Việc Công nương Kate bất ngờ phải nhập viện đã mở ra một cuộc chạy đua để báo tin vui cho các thành viên hoàng gia trước khi tin tức từ bệnh viện rò rỉ ra ngoài.

Các nguồn tin hoàng gia cho biết quyết định công bố thông tin này do chính hoàng tử và công nương đưa ra. “Không dễ gì để công bố chuyện này vào thời điểm thai kỳ ở giai đoạn đầu như thế, nhưng họ muốn cởi mở với công chúng hết mức có thể” - nguồn tin cho hay.
 
Hoàng tử William tươi cười khi bế bé Sina Nuru tại phòng hộ sinh ở bệnh viện St Mary hồi tháng 9. Đây cũng là bệnh viện Hoàng tử chào đời. Ảnh: PA


Nhận được tin này, Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và Hoàng tử Harry đều rất vui khi họ đang ở Afghanistan hôm 2-12.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI