Lúc 7 giờ ngày 28-7 (giờ địa phương), cảnh sát tỉnh An Huy nhận được tin báo có một thi thể nam giới tại căn hộ của một khu chung cư thuộc địa bàn tỉnh. Khi đến hiện trường, nhân viên pháp y kết luận nạn nhân treo cổ tự tử. Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn đang điều tra vụ việc.

Bước đầu, danh tính người đàn ông được xác định là ông Man Mingan, 60 tuổi, cựu Viện trưởng Viện kiểm sát TP Hợp Phì. Ông này từng phụ trách vụ án giết người do bà Cốc Khai Lai - vợ cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai - chủ mưu. Tờ báo The Paper (trụ sở ở Thượng Hải) dẫn nguồn tin giấu tên cho biết chính quyền địa phương yêu cầu người thân và bạn bè của ông Man khoan tổ chức tang lễ tại nhà để chờ cuộc họp thảo luận về cái chết của ông này vào chiều cùng ngày.

Ông Man Mingan. Ảnh: SCMP
Ông Man Mingan. Ảnh: SCMP

Ông Man trước đây giữ chức trưởng công tố viên và Viện trưởng Viện kiểm sát TP Hợp Phì trong gần 10 năm. Hồi năm 2012, Viện kiểm sát Hợp Phì buộc tội bà Cốc Khai Lai vì liên quan tới cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Các công tố viên cho biết bà Cốc dùng thuốc độc sát hại doanh nhân 41 tuổi trong một căn phòng khách sạn ở TP Trùng Khánh vào tháng 11-2011. Sau khi bị kết tội, bà Cốc phải lãnh án tử hình treo và không phản ứng một lời.

Viện kiểm sát Hợp Phì sau đó được trao bằng khen do xử lý tốt vụ án này.

Gia Hân (Theo SCMP)