xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: Bị cướp giấy vệ sinh ở Anh, khóc ròng vì "ôm" 17.700 chai thuốc khử trùng ở Mỹ

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail, The New York Times)

(NLĐO) - Một người đàn ông ở London – Anh bị cướp giấy vệ sinh ngay khi rời cửa hàng của Savers ở Harringay.

Theo Daily Mail, sự cố xảy ra vào cuối tuần trước trong bối cảnh người dân London đổ xô đi mua nhu yếu phẩm tích trữ vì dịch bệnh Covid-19.

Ông Dinendra, 56 tuổi, lúc đó tới cửa hàng của Savers ở Harringay và mua được 2 cuộn giấy vệ sinh. Tuy nhiên, vừa rời cửa hàng thì ông Dinendra bị một người nào đó chạy từ phía sau giật mất 1 cuộn.

"Tôi run người lên và cảm thấy sốc. Đó không phải là vì giá trị của cuộn giấy vệ sinh mà vì vấn đề đạo đức. Tôi quan tâm đến những người dễ bị tổn thương, người già, về sức khỏe và cảm xúc của họ" – ông Dinendra nói.

Covid-19: Bị cướp giấy vệ sinh ngay khi rời cửa hàng - Ảnh 1.

Kệ giấy vệ sinh tại siêu thị ở Anh gần như trống rỗng. Ảnh: Alamy

Cửa hàng mà ông Dinendra đến mua sắm có rất đông khách xếp hàng dài trước cửa do người dân lo lắng tìm cách tích trữ hàng hóa.

Các nhà bán lẻ thực phẩm tại Anh đang kêu gọi mọi người mua sắm có trách nhiệm vì nhiều kệ hàng đã trống rỗng. Họ hoảng loạn mua nhu yếu phẩm, bao gồm cả giấy vệ sinh, vì lo sợ dịch bệnh Covid-19 khiến 1.391 người bị nhiễm virus và 35 người tử vong ở Anh cho đến nay.

Trong khi đó, một người đàn ông Mỹ đang "khóc ròng" vì "ôm" 17.700 chai thuốc khử trùng tay nhưng không bán được cho ai. Hôm 1-3, một ngày sau khi Washington thông báo ca tử vong đầu tiên do Covid-19, ông Matt Colvin và người anh em trai Noah Colvin của mình chớp lấy cơ hội kiếm tiền.

Covid-19: Bị cướp giấy vệ sinh ngay khi rời cửa hàng - Ảnh 2.

Matt Colvin bên hàng ngàn chai thuốc khử trùng tay. Ảnh: The New York Times

Họ lái xe vòng quanh Chattanooga, bang Tennessee, tới các cửa hàng Dollar Tree, Walmart, Staples và Home Depot để mua hàng ngàn chai thuốc khử trùng tay và hàng ngàn gói khăn lau kháng khuẩn. Ban đầu, ông Matt đăng 300 chai thuốc khử trùng tay lên mạng internet, bán được toàn bộ với giá 8-70 USD, cao hơn nhiều so với giá gốc.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, trang thương mại điện tử Amazon cảnh báo bất kỳ ai tăng giá bán chất khử trùng, khăn lau và khẩu trang sẽ bị xóa tài khoản. Trang EBay thậm chí còn cấm bán khẩu trang và chất khử trùng tại Mỹ.

Hậu quả, ông Matt phải "ôm" 17.700 chai thuốc khử trùng tay nhưng không bán được cho ai. Cuối tuần trước, các nhà điều tra của Văn phòng Tổng chưởng lý bang Tennessee được điều tới nhà của ông Matt và mở cuộc điều tra.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo