Cảnh sát cho biết một tài xế xe tải bị 3 tên cướp có dao chặn lại vào sáng cùng ngày (giờ địa phương) bên ngoài một siêu thị ở Mong Kok. Sau đó, nhóm tội phạm này đã cuỗm đi lô giấy vệ sinh trị giá 1.000 đô la Hồng Kông (tương đương 128 USD).

Sự hoảng loạn đã quét qua Hồng Kông kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc và gây ra 1 trường hợp tử vong tại đặc khu này.

Covid-19: Hồng Kông truy nã cướp vũ trang trộm hàng trăm cuộn giấy vệ sinh - Ảnh 1.

Người dân Hồng Kông đổ xô đi mua giấy vệ sinh. Ảnh: SCMP

Trong khi đó, cơ quan giám sát người tiêu dùng Hồng Kông đã kêu gọi người dân không tích trữ giấy vệ sinh và đảm bảo rằng các nhà cung cấp đã tăng dự trữ để đáp ứng nhu cầu trước sự lây lan của Covid-19 khiến các mặt hàng thiết yếu bị khan hiếm như gạo, mì ống, nước rửa tay và các vật dụng làm sạch khác.

Cảnh sát Hồng Kông hôm 17-2 truy lùng những tên cướp có vũ trang đã trộm hàng trăm cuộn giấy vệ sinh

Giám đốc điều hành Hội đồng Người tiêu dùng Gilly Wong Fung-han cũng cảnh báo việc dự trữ giấy vệ sinh sẽ khiến chúng dễ bị nấm mốc.

Covid-19: Hồng Kông truy nã cướp vũ trang trộm hàng trăm cuộn giấy vệ sinh - Ảnh 3.

Nhiều khách hàng xếp hàng dài tại siêu thị. Ảnh: SCMP

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh nhiều người đổ xô đi mua giấy vệ sinh trong những tuần gần đây bên cạnh những mặt hàng thiết yếu khác tại các siêu thị nhà thuốc sau khi xuất hiện thông tin Trung Quốc ngưng sản xuất vì ảnh hưởng của Covid-19.

Covid-19: Hồng Kông truy nã cướp vũ trang trộm hàng trăm cuộn giấy vệ sinh - Ảnh 4.

Các kệ hàng trống rỗng tại một siêu thị ở Hồng Kông. Ảnh: SCMP

Ông Wong hôm 16-2 cho biết 4 đến 5 nhà cung cấp giấy vệ sinh chính ở Hồng Kông nói rằng các nhà máy ở đại lục đã hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán và sẽ có đủ hàng dự trữ trong thành phố.

Hội đồng Người tiêu dùng cũng nhấn mạnh giá của các mặt hàng này trong thành phố đã biến động và các chương trình khuyến mãi trước đây của các nhà bán lẻ cũng kết thúc.

Song song đó, chính quyền đặc khu cũng trấn an người dân rằng thành phố này có 25 triệu kg dự trữ gạo đủ để đáp ứng trong một tháng.

Xuân Mai (Theo SCMP)