Cơ quan y tế Iran hôm 21-2 cho biết nước này phát hiện thêm 13 trường hợp nhiễm chủng mới virus corona và 4 người tử vong tính đến thời điểm hiện tại. Cho đến nay, 18 trường hợp nhiễm chủng mới virus corona được xác nhận ở Iran, bao gồm cả 4 người tử vong.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour, các trường hợp mới được phát hiện đều có liên quan đến TP Qom, nơi 2 bệnh nhân cao tuổi đầu tiên qua đời hôm 19-2. Ông Jahanpour nói thêm 4 người trong số họ phải nhập viện ở thủ đô Tehran và 2 người ở tỉnh Gilan.

Trước đó, nhà chức trách Iran đã sơ tán 60 sinh viên của mình ra khỏi TP Vũ Hán – Trung Quốc, tâm điểm của dịch bệnh Covid-19. Họ được cách ly khi trở về nước và xuất viện sau 14 ngày mà không gặp vấn đề về sức khỏe.

Covid-19: Iran thêm 2 trường hợp tử vong, số ca chết toàn cầu tăng - Ảnh 1.

Người dân Iran đeo khẩu trang đi bỏ phiếu hôm 21-2. Ảnh: AP

Không giống như các quốc gia khác, chẳng hạn như Ả Rập Saudi cấm công dân đi du lịch đến Trung Quốc, Iran không áp dụng các biện pháp tương tự để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Nước láng giềng của Iran – Iraq (chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh nào) - đã áp dụng biện pháp ngăn chặn như đình chỉ các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước.

Tính đến hôm 21-2, có vài trường hợp nhiễm chủng mới virus corona ở Trung Đông, trong đó có 9 người ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và 1 người ở Ai Cập. Chín trường hợp ở UAE bao gồm 7 người mang quốc tịch Trung Quốc, 1 người Philippines và 1 người Ấn Độ.

Số liệu do báo South China Morning Post (SCMP) công bố vào lúc 19 giờ 05 phút hôm 21-2 (giờ địa phương) cho thấy số ca tử vong do Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên 2.250, trong khi 76.793 người mắc bệnh (riêng ở Trung Quốc có 75.465 người) và số ca hồi phục là 18.631.

Covid-19: Iran thêm 2 trường hợp tử vong, số ca chết toàn cầu tăng - Ảnh 2.

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở TP Vũ Hán. Ảnh: AP

Phạm Nghĩa (Theo AP)