Trong khi đó, số người chết vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19) tăng 44 trong ngày 27-2. Riêng tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 41 trường hợp tử vong, trong đó tâm dịch Vũ Hán là 28 ca.

Số liệu mới nâng tổng trường hợp nhiễm và tử vong liên quan đến Covid-19 tại Trung Quốc lần lượt là 78.824 và 2.788.

Covid-19: Trung Quốc liên tục ghi nhận ca nhiễm mới giảm - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục các nước hành động. Ảnh: EPA

Đáng chú ý, tại Hàn Quốc, thêm 256 ca nhiễm mới được ghi nhận, nâng tổng số ca nhiễm cho đến nay lên 2.022 ca. 13 người đã thiệt mạng tại Hàn Quốc vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Các chuyên gia cho biết số trường hợp bị xác nhận nhiễm bệnh dự kiến ​​tăng trong những ngày tới khi các cơ quan y tế bắt đầu xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của Giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở các tỉnh khác.

Tại Ý, số ca tử vong tại nước này tăng thêm 5 so với một ngày trước đó, nâng tổng số người chết lên 17. Trong khi đó, số người bị xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 tăng thêm 200 lên 650.

Tình hình ở Pháp cũng không khá hơn khi số ca nhiễm mới tăng gấp đôi từ 18 lên 38 chỉ trong vòng 24 giờ. Tân Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran lặp lại lời kêu gọi của Tổng thống Emmanuel Macron rằng Pháp đang chuẩn bị trước dịch Covid-19 bùng phát.

Trong khi đó, Hà Lan hôm 27-2 phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Hà Lan Bruno Bruins cho biết trường hợp nhiễm đầu tiên được phát hiện tại TP Tilburg. Bệnh nhân là một người đàn ông Hà Lan 50 tuổi từng đến vùng Lombardy của Ý gần đây và đang được cách ly tại bệnh viện TweeSteden ở Tilburg.

Tính đến nay, tổng ca nhiễm và tử vong liên quan đến Covid-19 trên toàn cầu lần lượt là 83.265 và 2.858.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng hiện tại là thời điểm quyết định nên các nước cần hành động nhanh chóng để dập dịch Covid-19. Người đứng đầu WHO cảnh báo việc một số quốc gia nghĩ rằng họ sẽ miễn nhiễm với Covid-19 sẽ là một sai lầm chết người.

Xuân Mai (Theo Reuters, SCMP, Straits Times, Yonhap)