Truyền thông địa phương ngày 8-2 đưa tin cụ bà nói trên được xác định là Marinella Beretta. Thi thể phân hủy nặng của bà Marinella được nhân viên cứu hỏa tìm thấy trên ghế trong phòng khách.

Bà Marinella sống một mình tại ngôi nhà ở khu dân cư Prestino, TP Como, miền Bắc nước Ý. Ngôi nhà này đã được bán cho một người đàn ông Thụy Sĩ nhưng bà Marinella vẫn được phép sống tại đó.

Những người xung quanh không nhìn thấy cụ bà ít nhất là từ tháng 9-2019. Đến ngày 4-2, thi thể của bà Marinella mới được phát hiện sau khi những người hàng xóm muốn chặt cây trong vườn vì chúng mọc um tùm.

Cụ bà chết ngồi trên ghế 2 năm rưỡi không ai biết ở Ý - Ảnh 1.

Bà Marinella được tìm thấy đã chết trong ngôi nhà của mình, khoảng 2 năm rưỡi kể từ lúc qua đời. Ảnh: Il Messaggero

Cơ quan giám định y khoa ngày 8-2 cho biết bà Marinella có lẽ đã chết vì một cơn đau tim. Nhà chức trách vẫn chưa tìm được người thân nào còn sống của bà Marinella và có thể phải trả tiền để tổ chức đám tang cho cụ bà.

"Điều gì đã xảy ra với cụ bà Marinella Beretta ở TP Como, người cô đơn bị lãng quên. Điều đó khiến lương tâm của chúng tôi cắn rứt" - Bộ trưởng Bộ Cơ hội bình đẳng và Gia đình Ý Elena Bonetti viết trên mạng xã hội Facebook.

Nhật báo Messnticro bình luận: "Bí ẩn về cuộc sống vô hình của bà Marinella đằng sau cánh cổng đóng kín cho chúng ta một bài học khủng khiếp. Buồn không phải vì những người khác không nhận ra bà ấy đã chết mà là họ không nhận ra bà ấy còn sống".

“Người phụ nữ tội nghiệp này không được các cơ quan xã hội của thành phố chú ý và không ai trình bày về hoàn cảnh của bà ấy cũng như việc bà ấy mất tích. Đó thực sự là một câu chuyện buồn” - Thị trưởng Mario Landriscina cho biết.

Theo báo cáo của Viện thống kê quốc gia (ISTAT) năm 2018, gần 40% người trên 75 tuổi ở Ý sống một mình.

Phạm Nghĩa