Kênh KTLA-TV đưa tin nạn nhân là bà cụ gốc Á Ke Chieh Meng, 64 tuổi. Bà đang dắt chó đi dạo ở TP Riverside vào khoảng 7 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 3-4 thì bị đâm và bị bỏ mặc đến chết. Cơ quan chức năng tìm thấy bà Ke nằm trên đất và đưa bà đến bệnh viện. Tại đây, bà được thông báo đã tử vong.

Cảnh sát xác định nghi phạm tấn công bà Meng là Darlene Stephanie Montoya, 23 tuổi. Cô ta bị bắt gần hiện trường và bị cáo buộc tấn công "hoàn toàn ngẫu nhiên". 

"Không có gì cho thấy nạn nhân bị tấn công vì sắc tộc của bà ấy. Chúng tôi sẽ cố điều tra tiền sử lạm dụng ma túy và tiền sử sức khỏe tâm thần của nghi phạm. Dù vậy, chúng tôi cũng không loại bỏ bất kỳ khả năng nào" - phát ngôn viên Sở Cảnh sát Riverside Ryan Railsback nói với tờ New York Post hôm 4-4. 

Cụ bà gốc Á bị tấn công và bỏ mặc đến chết ở California - Mỹ - Ảnh 1.

Nạn nhân Ke Chieh Meng. Ảnh: Sở Cảnh sát Riverside

Cụ bà gốc Á bị tấn công và bỏ mặc đến chết ở California - Mỹ - Ảnh 2.

Nghi phạm Darlene Stephanie Montoya. Ảnh: Sở Cảnh sát Riverside

Đài CNN đưa tin Montoya đang bị giam ở Trung tâm Giam giữ Robert Presley vì bị tình nghi giết người và bị cáo buộc chịu ảnh hưởng của 1 chất bị kiểm soát. Cơ quan chức năng ra lệnh không cho phép bảo lãnh cô ta. 

Được biết, Montoya từng bị bắt vào ngày 30-3 và bị cáo buộc hành hung bằng vũ khí chết người sau khi tấn công 1 người phụ nữ bằng ván trượt gần 1 trung tâm mua sắm địa phương. Tuy nhiên, cô ta được thả tự do không cần bảo lãnh vì các quy định chống dịch khi đó. Nạn nhân đầu tiên của Montoya là 1 phụ nữ da trắng.

Bảo Hạnh