Cư dân mạng Trung Quốc ghét cay ghét đắng bà Clinton

Tin mới

14/04/2015 10:52

(NLĐO)- “Phù thủy già” và “ người đàn bà thép” là cách gọi của cư dân mạng Trung Quốc đối với ứng cử viên tổng thống Mỹ tiềm năng Hillary Clinton.

Theo tạp chí Foreign Policy, những bình luận của cư dân mạng Trung Quốc đối với cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton còn có vẻ khó chịu hơn cả những công kích từ các đối thủ phe Cộng hòa.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến năm 2014 của báo Global Times, bà Clinton bị liệt vào vị trí “chính trị gia Mỹ bị ghét nhất ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo một cuộc thăm dò ý kiến năm 2014 của báo Global Times, bà Clinton bị liệt vào vị trí “chính trị gia Mỹ bị ghét nhất ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

 

Ngay cả những tài khoản mạng xã hội của những cơ quan truyền thông chính thống của Trung Quốc cũng đưa ra những bình luận không dễ nghe sau khi bà Hillary chính thức tuyên bố tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ hôm 12-4. Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc viết trên tài khoản mạng xã hội Weibo: “Nếu bà Clinton trúng cử, Thế chiến III sẽ không còn xa”.

Những ác cảm đối với bà Clinton tại Trung Quốc dường như lại được dịp trỗi dậy tương tự như thời điểm bà giữ cương vị ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 tới 2013. “Nhiều người (Trung Quốc) cảm thấy bà Clinton cứng rắn một cách thiếu công tâm đối với Trung Quốc… Họ cảm thấy bà ấy có thái độ kẻ cả, bề trên” - Foreign Policy nhận định.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến năm 2014 của báo Global Times (Trung Quốc), bà Clinton thậm chí còn được liệt vào vị trí “chính trị gia Mỹ bị ghét nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng chưa thể xác nhận được kết quả này có phản ánh chính xác ý kiến của phần lớn người dân hay không.

Tuy nhiên, theo Foreign Policy, một phần sự ghét bỏ nhằm vào bà Clinton dường như xuất phát từ sự phân biệt giới tính. Song, sự ghét bỏ đó không hẳn là bất lợi đối với cựu đệ nhất phu nhân Mỹ. Thậm chí, một số nhà phân tích còn cho rằng người Trung Quốc càng ghét là Hillary thì thiện cảm của người Mỹ đối với bà càng tốt.

Đỗ Quyên (Theo Foreign Policy)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI