Qua hình ảnh đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo cũng như đoạn ghi hình dài hơn 1 phút về sự việc trên, hàng ngàn người quyết truy lùng danh tính của người lái xe. Thông tin cá nhân của người đàn ông này như tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại… được chia sẻ trên mạng ở Trung Quốc để mọi người có thể “bám gót” kẻ thủ ác trong đời thực.

Những thông tin cá nhân có được nhờ vào biển số xe, vốn nằm trong tay nhà chức trách nhưng không rõ tại sao nó lại rò rỉ ra ngoài. Ngày 22-9, người lái xe chỉ được xác nhận là họ Trịnh đã thừa nhận tội lỗi trên đài truyền hình địa phương. Ông giải thích rằng con chó cứ liên tục cắn người vô cớ. Ngoài ra, người này mong mỏi cư dân mạng dừng việc chia sẻ thông tin cá nhân của mình.

A dog being dragged behind a car
Hình ảnh con chó bị kéo lê do một lái xe khác chụp lại. Ảnh: BBC
A dog being dragged behind a car
Người lái xe đã thừa nhận tội lỗi trên đài truyền hình địa phương. Ảnh: BBC

Câu chuyện diễn ra trên đường phố ở thành phố Sán Đầu thuộc tỉnh Quảng Đông cuối tuần trước. Một chú chó vàng bị buộc cổ vào sau xe và bị kéo lê trên đường. Ban đầu, chú chó chạy theo nhưng đến lúc không bám theo được nữa thì buông bỏ, mặc dù hai chân sau của chú chó bị thương nặng và chảy máu.

Bất chấp việc ngăn cản của một số người, thanh niên bỏ ngoài tai tất thảy và cuối cùng chú chó bị kéo lê đến chết. Tuy nhiên, chủ nhân con chó nói rằng nó không chết mà bị bỏ lại trên đường. Thành viên một nhóm bảo vệ động vật đến hiện trường song “không tim thấy gì”.

“Hành động thật không thể tin được. Con chó mắc lỗi gì mà chủ của nó phải xử phạt như thế?” - một cư dân mạng nói. “Chẳng hiểu những người quay phim, chụp ảnh nghĩ gì nữa? Nếu tất cả mọi người ra khỏi xe để ngăn chặn anh ta, con chó đâu có bị hành hạ đến thế?” - một người khác nói.

H.Bình (Theo BBC)