Trang Daily Mail ngày 10-5 đưa tin đoạn clip khó tin trên được 2 du khách người Úc quay tại một vườn bảo tồn động vật hoang dã ở Serengeti - Tanzania. Đoạn clip mở đầu bằng hình ảnh một con cò vui vẻ đi lang thang trong một bãi cỏ khá cao. Vài giây sau, nó bất ngờ vỗ cánh bay vụt lên trời với tốc độ cực nhanh, nhờ vậy thoát khỏi cái chết chỉ trong chớp mắt.

Hóa ra, một con báo đốm đã khéo léo ẩn mình trong đám cỏ và chớp thời cơ lao lên không trung vồ lấy con mồi. Tuy nhiên, đó có lẽ là một ngày xui xẻo với báo đốm khi bị con mồi phát hiện và phóng lên thoát thân chỉ trong tích tắc. Trong đoạn clip, có thể thấy móng vuốt của con báo suýt đụng con cò.

Cú thoát hiểm nghẹt thở của cò trước móng vuốt báo đốm - Ảnh 1.

Con báo đốm ẩn mình trong bãi cỏ...

Cú thoát hiểm nghẹt thở của cò trước móng vuốt báo đốm - Ảnh 2.

Con mồi vô tư dạo chơi... Ảnh: Caters News Agency

Được biết, chị Lauren O'Dea, 32 tuổi, đến từ bang New South Wales - Úc, đã kịp quay được đoạn clip trên khi đang tham quan khu vườn bảo tồn cùng người đồng hành Paul Rifkin, 60 tuổi. Chị O'Dea kể: "Vào ngày cuối cùng ở Serengeti, chúng tôi không được chứng kiến nhiều hoạt động lắm. Sau đó, chúng tôi lại may mắn phát hiện một con báo trong lùm cỏ và một con cò lơ đãng gần đó. Tôi không chắc con báo sẽ vồ mồi lúc nào vì khi nó di chuyển thì tôi bị mất dấu".

"Vì vậy, tôi nhanh chóng chuyển hướng máy quay sang con cò và mọi chuyện cứ thế diễn ra. Con báo lao lên khỏi đám cỏ, vồ lấy con cò trong khi con mồi vội vàng vỗ cánh cố giành lấy sự sống. Để mất con mồi chỉ trong vài mm, con báo thất vọng rơi xuống bụi cỏ và lui về một gốc cây. Đây đúng là một khoảnh khắc đầy ấn tượng và chúng tôi rất may mắn khi quay được nó" - chị O'Dea hào hứng nói.

Cú thoát hiểm nghẹt thở của cò trước móng vuốt báo đốm - Ảnh 3.

Con cò may mắn thoát khỏi móng vuốt tử thần...

Cú thoát hiểm nghẹt thở của cò trước móng vuốt báo đốm - Ảnh 4.

... chỉ trong vài mm. Ảnh: Caters News Agency

Cú thoát hiểm nghẹt thở của cò trước móng vuốt báo đốm - Ảnh 5.

Thật là một ngày đen đủi với báo đốm. Ảnh: Caters News Agency

Đoạn clip quay lại sự việc. Nguồn: Youtube

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)