Hôm 30-10, đài NDTV cho biết một chiếc máy bay của Học viện Hàng không Quốc gia Telangana (Ấn Độ) đã gặp sự cố khi đang bay huấn luyện ở độ cao hơn 760 m. Lúc đó, chiếc máy bay chở 1 phi công và 1 học viên.

Theo NDTV, phi công điều khiển chiếc máy bay bay thấp phía trên khu vực đông dân cư Lalapet ở bang Telangana. Thời điểm máy bay chao đảo phía trên ngôi nhà 2 tầng ở TP Secunderabad, một cánh cửa kim loại của máy bay bung ra và rơi xuống sân thượng.

Thoát chết thần kỳ khi cửa máy bay rơi xuống mái nhà - Ảnh 1.

Cảnh sát tới hiện trường xem xét vụ việc. Ảnh: NDTV

Thoát chết thần kỳ khi cửa máy bay rơi xuống mái nhà - Ảnh 2.

Cánh cửa kim loại của máy bay rơi xuống sân thượng. Ảnh: NDTV

Chủ nhân của ngôi nhà nói trên, ông Ganesh Yadav, nói rằng có một thợ sơn trên sân thượng khi ấy nhưng người này đi ăn trưa chỉ vài phút trước khi tai nạn xảy ra nên không bị thương. Còn chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Begumpet lân cận.

"Nó giống như một vụ nổ và chúng tôi hoảng loạn chạy ra ngoài. Hàng xóm nói với chúng tôi rằng có thứ gì đó rơi ra từ máy bay" – ông Yadav kể lại.

Tổng cục hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã mở cuộc điều tra về sự cố này. Cánh cửa kim loại – kích thước 0,9-1,2 m - cùng với những mảnh kính vỡ đã được cảnh sát gom lại, sau đó chuyển cho DGCA.

Hồi tháng trước, vào ngày 28-9, một máy bay huấn luyện của không quân Ấn Độ cũng bị rơi ở TP Secunderabad. Tuy nhiên, các phi công may mắn sống sót.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, India Times)