Cuba quyết đứng vững

Tin mới

20/12/2014 19:52

(NLĐO) – Con gái Chủ tịch Cuba Raul Castro khẳng định nước này sẽ bảo vệ các nguyên tắc xã hội chủ nghĩa và không quay lại chủ nghĩa tư bản chỉ vì các thỏa thuận nối lại quan hệ với Mỹ.

“Người dân Cuba không muốn quay lại chủ nghĩa tư bản” – bà Mariela Castro, con gái Chủ tịch Raul Castro, đồng thời là một thành viên của quốc hội Cuba, nói với Reuters hôm 19-12.

 

Bà Mariela Castro, con gái Chủ tịch Raul Castro. Ảnh: Reuters

Bà Mariela Castro, con gái Chủ tịch Raul Castro. Ảnh: Reuters

 

“Chúng tôi sống cuộc sống của mình 56 năm qua… Chúng tôi luôn muốn nói về đất nước như một vùng đất cách mạng, đang nỗ lực tạo ra chủ nghĩa xã hội và chúng tôi xây dựng Đảng Cộng sản” – bà Mariela Castro nhấn mạnh.

Theo luật đầu tư nước ngoài Cuba, các công ty nước ngoài được khuyến khích làm ăn ở nước này nhưng cần phải đàm phán với các công ty nhà nước hoặc chính phủ.

Chính phủ Cuba luôn đòi hỏi kiểm soát cổ phần trong các công ty – điều kiện khiến một số công ty nước ngoài không mấy dễ chịu. Nhập khẩu ở nước này luôn do các công ty nhà nước kiểm soát.

“Đôi khi mọi người nói rằng cựu chủ tịch Fidel cứng rắn, rằng các lãnh đạo Cuba nặng tay, nhưng những kinh nghiệm thực tế đã dạy chúng tôi những bài học quan trọng. Đó là chúng tôi không bao giờ nên từ bỏ các nguyên tắc của mình” – bà Castro nói bên ngoài quốc hội, trong giờ nghỉ phiên họp hôm 19-12.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI