Cuộc họp lạ lùng tại Nhà Trắng

Tin mới

24/03/2017 09:14

(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump và phó Tổng thống Mike Pence hôm 23-3 gặp gỡ các nhà lập pháp bảo thủ để định đoạt số phận của bảo hiểm thai sản trong các gói chăm sóc sức khỏe.

Điều đáng nói là một cuộc họp quan trọng bàn về vấn đề chăm sóc sức khỏe cho nữ giới nhưng lại có rất ít phụ nữ được tham gia.

Các thành viên của House Freedom Caucus, một nhóm gồm các thanh viên bảo thủ rất có thế lực của Đảng Cộng hòa, trong cuộc họp đã bàn với tổng thống về những thay đổi mà họ muốn thực hiện trong bảo hiểm y tế. Một trong những thay đổi đề xuất đáng chú ý là việc không bắt buộc các công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ chăm sóc thai sản trong tất cả gói bảo hiểm.

Bức ảnh ông Pence đăng tải lên mạng xã hội cho thấy cuộc họp không có một người phụ nữ nào. Một bức ảnh khác được giám đốc truyền thông xã hội của ông Trump đăng tải cho thấy 2 người phụ nữ đứng phía sau lắng nghe.

Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (ACC) nêu ra 10 lợi ích chăm sóc sức khỏe mà tất cả gói bảo hiểm đều phải đảm bảo, bao gồm chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh.


Bức ảnh phó Tổng thống Mike Pence đăng tải cho thấy cuộc họp không có phụ nữ tham gia. Ảnh: Twitter

Bức ảnh phó Tổng thống Mike Pence đăng tải cho thấy cuộc họp không có phụ nữ tham gia. Ảnh: Twitter

Trước khi ACC trở thành đạo luật vào năm 2010, thị trường bảo hiểm là một nơi ảm đạm dành cho phụ nữ. Cùng một gói bảo hiểm nhưng nữ giới thường phải trả nhiều tiền hơn nam giới. Chỉ 12% các gói bảo hiểm cung cấp dịch vụ chăm sóc thai sản. Các công ty bảo hiểm được quyền không cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai hoặc nhiều khả năng mang thai trong tương lai.

Nhiều thành viên bảo thủ của Đảng Cộng hòa cho rằng hệ thống bảo hiểm trước năm 2010 nói trên tốt hơn hiện tại, lập luận rằng đàn ông không nhất thiết phải chi trả những khoản phí như chăm sóc thai sản.

Giới chuyên gia lo ngại rằng việc cho phép các công ty bảo hiểm được quyền không cung cấp các dịch vụ đắt đỏ như chăm sóc thai sản nhiều khả năng sẽ tạo ra một cuộc đua, khiến các gói bảo hiểm cho thai sản trở nên khan hiếm. Tuy nhiên, cuộc họp hôm 22-3 tại Nhà Trắng để định đoạt số phận của bảo hiểm thai sản lại có rất ít phụ nữ, hoặc có thể là không, được quyền lên tiếng.


Bức ảnh được giám đốc truyền thông xã hội của ông Trump cho thấy số lượng đàn ông áp đảo trong cuộc họp. Ảnh: Twitter

Bức ảnh được giám đốc truyền thông xã hội của ông Trump cho thấy số lượng đàn ông áp đảo trong cuộc họp. Ảnh: Twitter

Cao Lực (Theo Huffinton Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI