Ông Choe Ryong-hae được xem là nhân vật quyền lực số hai Triều Tiên. Ông có hai người con trai và một con gái. Nguồn tin từ Trung Quốc cho biết con trai thứ của ông Choe, Choe Song (30 tuổi) là người may mắn được kết hôn với cô Kim Yo-jong vào tháng 12 năm ngoái.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cũng xác nhận thông tin này. Trong khi đó, tờ Daily Mail (Anh) gọi chồng của cô Kim là "người đàn ông can đảm nhất Triều Tiên".

Cô Kim Yo-jong và ngón tay bên trái dường như đeo một chiếc nhẫn cưới (khoanh đỏ). Ảnh: Yonhap
Cô Kim Yo-jong và ngón tay bên trái dường như đeo một chiếc nhẫn cưới (khoanh đỏ). Ảnh: Yonhap

Trước đó, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố một bức ảnh của Yo-jong, được cho là 27-28 tuổi, đi cùng anh trai Kim Jong-un tới thăm trại trẻ mồ côi ở thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày đầu năm mới 2015. Cô Kim đeo một chiếc nhẫn giống nhẫn cưới ở ngón tay bên trái.

Trong chuyến thăm ngày 1-1-2015, lãnh đạo Kim “chúc may mắn và kêu gọi sự chăm sóc đặc biệt cho trẻ mồ côi, đồng thời tuyên bố những đứa trẻ này “phản ánh đầy đủ ưu điểm của hệ thống xã hội chủ nghĩa đất nước”.

Lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo cán bộ, y tá và giáo viên ở trại mồ côi tìm cách mang lại cho những đứa trẻ sự chăm sóc giống như tình mẫu tử.

Kể từ khi được công bố chức vụ phó Bí thư một Ủy ban thuộc Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, cô Kim thường cùng anh trai xuất hiện tại các sự kiện quan trọng.

P.Nghĩa (Theo Yonhap)