Bà mẹ nói trên được cho là mang quốc tịch Nigeria, ở trên con thuyền ọp ẹp khởi hành từ Libya với khoảng 100 người di cư.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý đã đưa người phụ nữ bụng mang dạ chửa cùng nhiều người chới với trên biển lên thuyền. Khi thuyền đang trên đường về đảo Lampedusa, người phụ nữ chuyển dạ.

Miracle baby: An Italian coast guard carried the newborn baby wrapped in a sheet as the rescue ship docks in Lampedusa after saving some 100 migrants from a sinking dinghy on the Mediterranean
Đứa bé được sinh trên thuyền của lực lượng bảo vệ bờ biển Ý. Ảnh: ROPI

Báo Anh The Daily Mail ngày 8-9 dẫn nội dung trong video do nhà chức trách Ý công bố cho thấy phao cứu sinh được ném xuống nước, nhân viên nhảy xuống biển để hướng dẫn người di cư lên thuyền an toàn. Trong video đó cũng có cảnh bà mẹ Nigeria kể trên được dìu xuống thuyền trong khi một người thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Ý giúp bồng đứa con mới chào đời.

Em bé được quấn trong chiếc chăn màu xanh. Hai mẹ con sau đó được đưa tới bệnh viện trên đảo Lampedusa, phía Nam nước Ý. Đây cũng là nơi trú ngụ của hàng ngàn người di cư Nam Phi được cứu sống. Sức khỏe hai mẹ con đều tốt.

Rescued:  The heavily pregnant Nigerian woman had boarded an inflatable boat with some 100 other migrants and refugees
Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý cứu người gặp nạn. Ảnh: ROPI
Saving grace: Just moments after being brought onto the coast guard ship, the woman went into labour
Phao cứu sinh được ném xuống nước. Ảnh: ROPI

Bà mẹ trên là một trong 300.000 người di cư vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu trong năm nay, con số này tăng so với năm 2014 (219.000 người). Đến nay, 2.760 người đến từ Trung Đông, châu Á và châu Phi phải bỏ mạng.

Nguồn: Daily Mail

H.Bình (Theo Daily Mail)