"Cưỡi cổ" nạn nhân làm tin, phóng viên mất việc

Tin mới

27/06/2013 18:49

(NLĐO) – Một phóng viên truyền hình Ấn Độ vừa bị sa thải hôm 26-6 sau khi anh này ngồi trên vai một nạn nhân để đưa tin về thảm họa lũ lụt đang hoành hành.

Đoạn video quay lại cảnh phóng viên Narayan Pargaien ngồi trên vai 1 người dân ở bang Uttarakhand khiến dư luận phẫn nộ.
 
Một tuyên bố của kênh truyền hình News Express nói rằng hành động của phóng viên Pargaien không những vô nhân đạo mà còn đi ngược lại với truyền thống nước nhà. Đài này cho biết chưa hề phát sóng đoạn video trên và cũng không biết ai đã tung nó lên mạng.
 
Phóng viên Narayan Pargaien ngồi trên vai 1 người dân ở bang Uttarakhand. Ảnh: Indian express 
 
Nishant Chaturvedi, giám đốc đài truyền hình News Express, cho biết: “Anh ta không thể vừa ngồi trên vai người khác vừa tác nghiệp. Chúng tôi đã quyết định sa thải anh ta”. Trước đó Pargaien tìm cách biện hộ khi nói chính người đàn ông trong đoạn video đã đề nghị anh đưa tin thiệt hại mà lũ lụt đã gây ra cho nhà mình.
 
“Chúng tôi giúp anh ấy một ít thức ăn và tiền. Anh ấy biết ơn chúng tôi và muốn bày tỏ sự tôn trọng vì đây là lần đầu tiên một người như tôi đến thăm nhà anh ấy. Mọi người nói rằng chúng tôi vô nhân đạo và đã làm sai, nhưng thực chất chúng tôi đã giúp đỡ một số nạn nhân ở đó” - Pargaien nói.

Pargaien thừa nhận điều anh đã làm là sai, nhưng lại quay sang đổ lỗi cho người quay phim. “Bản tin dự kiến chỉ phát hình ảnh từ ngực tôi trở lên. Đây hoàn toàn là lỗi của người ghi hình” - Pargaien nói.

Lời biện minh của Pargaien khiến một số người cho rằng anh này cần học thêm về đạo đức nghề nghiệp và phải biết đâu là giới hạn.
 
Các nhân viên cứu hộ đang vận chuyển gỗ để sử dụng cho buổi hỏa táng. Ảnh: Reuters

Tính đến ngày 27-6, hơn 800 người được xác nhận đã thiệt mạng trong các trận lũ lụt và lở đất xảy ra ở miền bắc Ấn Độ 10 ngày qua. Ít nhất 200 thi thể đã được hỏa táng trong một ngôi chùa ở thị trấn Kedarnath sau nhiều lần trì hoãn do thời tiết xấu.
 
Các đội cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm hàng ngàn người bị mắc kẹt trong dãy Himalaya. Gần 100.000 người đã được sơ tán. Ngoài ra, 20 người đã thiệt mạng trong vụ trực thăng rơi khi tham gia cứu hộ hôm 25-6.
 
Lực lượng cứu hộ giúp đỡ nạn nhân lũ lụt. Ảnh: PTI
 
Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI