Theo NY Daily News, Josten Bundy (20 tuổi) ở Đông Texas đã bất ngờ có vợ chỉ sau một phiên tòa. Tại đây, thẩm phán đưa ra 2 chọn lựa: Hoặc anh sẽ phải trải qua 15 ngày tù giam hoặc bị quản chế và phải cưới người bạn gái.

Josten Bundy và vợ tại tòa. Ảnh: Facebook nhân vật

Josten Bundy và vợ tại tòa. Ảnh: Facebook nhân vật

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, Josten Bundy đã bị cảnh sát bắt giữ do tấn công gây thương tích trên thân thể người khác. Thời điểm đó, Josten đã đánh nhau với bạn trai cũ của bạn gái mình (bây giờ là vợ anh).

Theo báo cáo, tại phiên tòa, thẩm phán quận Smith - Randall Rogers – cho hay ông sẽ cấp lệnh quản chế thay vì án ngồi tù giam với điều kiện Josten kết hôn với bạn gái 19 tuổi Elizabeth Jaynes, đồng thời bị phạt viết kinh thánh (Nếu một người đàn ông đào cái hố, anh ta sẽ rơi vào đó) và tham gia những buổi rèn luyện đạo đức.

“Chúng tôi đã hình dung là anh ấy sẽ chọn bản án bị quản chế nhưng cũng vô cùng ngạc nhiên về những điều kiện đưa ra trong đó, đặc biệt là cuộc hôn nhân”, CNN hôm 7-8 dẫn lời cô dâu mới Jaynes.

Cô cho biết sau khi thẩm phán hỏi hai người có thực sự yêu thương và muốn chung sống với nhau lâu dài không, cả hai đều trả lời “có”.

“Khi được tòa tuyên bố một phần án treo có điều kiện phải cưới nhau, Josten nhìn tôi mỉm cười và mặt tôi chuyển sang đỏ ửng”, cô gái kể lại. Sau khi cả hai đồng ý sẽ kết hôn, mọi người tham dự phiên tòa bắt đầu cười ồ lên và chúc phúc đến mức thẩm phán phải đề nghị mọi người trật tự, khiến cả hai có chút thẹn thùng.

Sau khi về nhà, Jaynes đã thưa chuyện với cha mẹ cô về những điều đã xảy ra tại tòa và cha cô đã rất tức giận. Ông phản đối cuộc hôn nhân nhưng cuối cùng, cặp uyên ương cũng bất chấp và chính thức ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn hôm 20-7.

Cha của Elizabeth, ông Kenneth Jaynes, nói với CNN rằng ông thực sự khó chịu vì thẩm phán Rogers đã xen vào chuyện của gia đình ông mà không thông qua những người lớn hai họ.

“Ông ta (thẩm phán) không thể dùng tòa án làm công cụ để ra lệnh cho ai đó kết hôn. Tôi nói với chúng là chúng không cần phải làm điều này nhưng hai đứa còn trẻ, không thể nghĩ ra lựa chọn nào khác”, ông nói.

Tuy đã đăng ký kết hôn nhưng cặp đôi này vẫn chưa tổ chức lễ cưới vì dường như cả hai chưa sẵn sàng cho ngày trọng đại. “Tôi cảm thấy chúng tôi chưa thể có một đám cưới như mong muốn. Thậm chí tôi còn chưa có một bộ váy cưới màu trắng”, cô dâu mới nói.

H. Nhiên (Theo CNN, NY Daily News)