Cuồng tín, giết con gái 6 tuần tuổi

Tin mới

07/10/2012 10:22

(NLĐO) – Mắc chứng “ảo tưởng tôn giáo” và rối loạn lưỡng cực, bà Julia Lovemore đã giết chết đứa con gái 6 tuần tuổi bằng cách nhét các trang Kinh Thánh vào miệng bé.

Vụ án xảy ra vào năm 2009. Bà Lovemore (41 tuổi, ở thị trấn Milton, gần Cambridge - Anh) đã nhét các trang Kinh Thánh vào miệng Faith khiến cô bé ngạt thở.
 
Tiếp đến, bà ta tạt rượu thánh và dậm lên người con cho đến khi bé chết. Năm 2010, bà Lovemore bị giam giữ vô thời hạn theo luật Sức khỏe tâm thần sau khi nhận tội giết người tại tòa án Cambridge.
 

Bà Julia Lovemore giết con vì quá cuồng tín. Ảnh: SWNS.COM
 
Đầu tháng 10 vừa qua, vụ việc lại được đưa ra tòa và tòa án xác nhận hai nhân viên y tế cộng đồng đã có mặt tại nhà bà Lovemore đúng ngày Faith chết, nhưng họ không đánh giá đúng nguy cơ mà bà ta có thể gây ra cho con.
 
Khi nhân viên y tế đến nhà, họ nhìn thấy chồng bà Lovemore là ông David - một nhân viên thiết kế trò chơi máy tính 39 tuổi - đang cầu nguyện lớn tiếng và la hét xin “Chúa trời bắt ma quỷ ra khỏi Julia”.
 
Do ông David  từ chối nói chuyện nên họ bỏ đi hỏi ý kiến các chuyên gia. Thậm chí dù nghe thấy tiếng kêu của bà Lovemore ở trên lầu nhưng họ cũng không tìm gặp bà. Một tiếng sau, ông David xuất hiện tại phòng khám, mang theo bé Faith không còn sự sống.
 
Đi cùng còn có con gái lớn cũng bị bệnh nguy kịch do bị dìm trong rượu. Chính cô bé này vào năm 2006 đã bị mẹ dùng gối đè ngạt thở để bé khỏi khóc. May mắn là đứa trẻ vẫn sống.
Xuân Mai (Theo BBC, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI