Tờ Bangkok Post cho biết vụ cướp xảy ra tại cửa hàng súng Interarms ở khu vực Wang Burapha, thủ đô Bangkok lúc 11 giờ ngày 4-3 (giờ địa phương).

4 người đàn ông – được xác định là công dân Trung Quốc và không biết nói tiếng Thái – bước vào cửa hàng và yêu cầu cho xem một số khẩu súng.

Sau đó, họ rút súng hơi đe dọa chủ cửa hàng và các nhân viên nhưng bị chống trả quyết liệt. Một nhân viên cửa hàng bị đâm nhưng may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Toán cướp Trung Quốc bị bắt hôm 4-3. Ảnh: Bangkok Post

Nhận được tin báo, cảnh sát lập tức triển khai tới hiện trường. Thấy bóng dáng lực lượng an ninh, toán cướp nháo nhào bỏ trốn và bị lãnh đạn khiến 3 tên bị thương và bị bắt ngay tại chỗ. Tên thứ 4 bị tóm cổ khi chạy được vài trăm mét.

Theo cảnh sát trưởng Chakthip Chaijinda, có tổng cộng 5 người tham gia vụ cướp và kẻ chủ mưu vẫn đang lẩn trốn. 1 trong 3 tên cướp bị thương khi được đưa tới bệnh viện đã không qua khỏi vì vết thương nặng.

Kiểm tra nhanh hộ chiếu của các nghi phạm, cảnh sát phát hiện họ đến từ khu vực Nội Mông - Trung Quốc, nhập cảnh vào Thái Lan hôm 27-2. “Họ tới để cướp súng và đã thăm dò cửa hàng trước đó 1 ngày” – ông Chaijinda nói với phóng viên.

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post)