xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cựu cảnh sát Nga làm gián điệp cho Mỹ, lãnh 13 năm tù

Hoài Vy (Theo Reuters, Tass)

(NLĐO) - Evgeny Chistov, cựu cảnh sát viên ở Moscow - Nga, hôm 12-11 đã bị kết tội làm gián điệp cho Mỹ, chuyển bí mật quốc gia cho Cục Tình báo Trung ương (CIA) và bị kết án 13 năm tù giam.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết Tòa án khu vực Moscow đã tuyên bố Evgeny Chistov phạm tội phản bội tổ quốc, đồng thời nhấn mạnh người này phản bội đất nước vì tiền và chính y đã chủ động bắt liên lạc với Mỹ.


Evgeny Chistov. Ảnh: TVC.RU

Evgeny Chistov. Ảnh: TVC.RU

Tại tòa, bản thân bị cáo đã nhận tội.

“Y được CIA tuyển dụng và đã thực hiện nhiệm vụ do CIA giao, thu thập và chuyển giao thông tin mật để đổi lấy quyền lợi về vật chất trong vòng 3 năm” - FSB ra tuyên bố nêu rõ.

Những bí mật Chistov đánh cắp và bán cho CIA liên quan đến hoạt động của Bộ Nội vụ Nga. Trước đó, trong năm 2015 này, tòa án ở Nga đã xét xử mấy vụ án cộm cán về tội phản bội tổ quốc.

Ngày 5-3, Tòa án Moscow đã kết án 15 năm tù giam đối với cựu thiếu tá cảnh sát Roman Ushakov. Theo bản án, Ushakov đã chuyển cho CIA mật mã các bức điện tín bí mật của Bộ Nội vụ Nga và được trả 37.000 USD.

Ngày 21-9, Tòa án Moscow cũng đã kết án 14 năm tù giam đối với Gennady Kravtsov, cựu trung tá cơ quan tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Nga, bị buộc tội chuyển tài liệu mật cho phương Tây.

Theo dữ liệu của FSB, Kravtsov đã gửi cho Thụy Điển dữ liệu về hoạt động của tình báo vũ trụ Nga có gắn nhãn “Mật” và “Tuyệt mật”.

 

 

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo