Cứu chó trước rồi mới cứu vợ

Tin mới

08/08/2013 15:06

(NLĐO) - Một người đàn ông Nam Phi đã ôm chó cưng của mình bơi vào bờ trước rồi mới quay ra cứu vợ khi du thuyền của họ bị đắm hôm 4-8.

Ông Graham và vợ là bà Sheryl Anley cùng chú chó Rosie gặp nạn khi đi từ phía đông London - Anh đến quốc đảo Madagascar. Du thuyền của họ bị những con sóng cao đến 7 m cuốn vào một rạn san hô tại Transkei, một trong những vùng biển nguy hiểm nhất Nam Phi. Sự cố khiến chiếc du thuyền bị hư hại nặng.
 
Chiếc du thuyền của gia đình ông Graham gặp nạn. Ảnh: Independent Newspaper

Ông Georff McGregor, Chỉ huy trạm phía bắc London thuộc lực lượng cứu hộ, cho biết cả 2 ông bà lẫn chú chó đều mặc phao cứu sinh, song phao của Rosie được thiết kế đặc biệt với đèn nhấp nháy khi khẩn cấp.
 
“Khi thuyền gặp nạn, ông Graham đã gửi một tín hiệu kêu cứu bằng sóng radio và kích hoạt định vị ngọn hải đăng. Tuy nhiên, ngay sau đó họ buộc phải rời thuyền vì nó chìm dần. Trong lúc nguy cấp, ông Graham đã quyết định đưa Rosie vào bờ trước rồi mới quay ra đón vợ mặc cho dây an toàn của bà ấy bị vướng vào bánh lái” - ông McGregor nói.
 
Dù sao cuối cùng cả 3 cũng lên bờ một cách an toàn. Ông Graham, cũng là một tình nguyện viên cứu hộ trên biển 22 năm trước, dùng điện thoại để gọi trợ giúp. Chú chó Rosie và bà Sheryl Anley đã được đưa đi bằng máy bay cứu hộ.
 
 Chú chó Rosie mặc phao cứu sinh có đèn nhấp nháy. Ảnh: The Post 
 
Ông Graham quyết định cứu Rosie trước. Ảnh: News Point
 
Xuân Mai (Theo Herald Sun, News Point)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI