Chó hiến máu cứu mèo bị ngộ độc thịt chuột

Tin mới

21/08/2013 16:35

(NLĐO) – Mèo Rory suýt chết vì ăn phải con chuột bị đánh thuốc. Cuối cùng, chú ta sống được nhờ nhận máu từ... một con chó.

Chuyện xảy ra hồi tuần trước nhưng mới được đưa tin gần đây. Cô Kim Edwards, chủ của con mèo Rory, đã đưa nó đến bệnh viện thú y tại thành phố Tauranga - New Zealand sau khi nghe Rory gào thét đau đớn và không thể đi được.
 
Chú mèo Rory được cứu sống nhờ được truyền máu từ một chú chó. Ảnh: Sunlive

Bác sĩ thú y Kate Heller cho biết chú mèo Rory sẽ không thể sống nếu không được truyền máu ngay lập tức. Tuy nhiên phòng xét nghiệm máu đã đóng cửa nên không thể kiểm tra Rory thuộc nhóm máu nào.

Sau một hồi thảo luận cùng các đồng nghiệp, bác sĩ Heller đã có một quyết định táo bạo khi sử dụng máu chó. “Nếu không làm điều đó, Rory có thể sẽ chết, chúng ta không có sự lựa chọn khác. Việc truyền máu khác loài không phổ biến và cũng không được khuyến khích” - bà Heller thừa nhận.

Cô chủ Edwards đã gọi cho người bạn có nuôi chó để xin truyền máu cứu Rory và người bạn đã nhận lời.
 
Bác sĩ cho biết sức khỏe Rory rất kém trước khi được phẫu thuật. May mắn ca mổ thành công. Một tiếng sau đó, chú mèo đã có thể kêu và ăn được bánh quy.

Cô Edwards cho biết: “Các bác sĩ thú y đã làm tốt nhất có thể. Không thể tin rằng ca phẫu thuật thật sự hiệu quả. Rory đã trở lại bình thường như trước”.
Xuân Mai (Theo Daily Mail )
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI