Cựu lãnh đạo Khmer Đỏ Nuon Chea đủ sức ra tòa

Tin mới

29/03/2013 19:15

(NLĐO) - Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) do Liên Hiệp Quốc bảo trợ hôm 29-3 ra phán quyết “anh ba” Nuon Chea đủ sức khỏe để tiếp tục hầu tòa.

Một thư ký phiên tòa cho biết Nuon Chea, 86 tuổi, cựu chủ tịch quốc hội và là thủ lĩnh cấp cao nhất còn sống của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ cầm quyền tại Campuchia từ năm 1975-1979, không tham dự phiên tòa hôm 29-3 do sức khỏe yếu.
 

Cựu lãnh đạo Khmer Đỏ Nuon Chea. Ảnh: Phnom Penh Post
 
Tuy Nuon Chea có vấn đề về cao huyết áp và bệnh tim mãn tính nhưng các bác sĩ khẳng định ông ta hoàn toàn đủ sức khỏe để ra tòa. Sau khi hội ý, thẩm phán Nil Nonn quyết định Nuon Chea vẫn phải hầu tòa vào ngày 8-4 sắp tới với các cáo buộc phạm tội ác chiến tranh và diệt chủng. Cùng bị xét xử là cựu chủ tịch nước Campuchia thời Khmer Đỏ Khieu Samphan, 81 tuổi.
 
Mới đây, Ieng Sary, cựu ngoại trưởng chế độ Khmer Đỏ, đã qua đời ở tuổi 87 hôm 14-3 khiến dư luận Campuchia và quốc tế phản ứng dữ dội vì ECCC đã không kịp thời xét xử bị cáo này. Trước đó, ECCC cũng đã phóng thích cho vợ của Ieng Sary là Ieng Thirith, 81 tuổi, vì lý do mất trí.
Xuân Mai (Theo Phnom Penh Post, Kyodo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI