Cựu lãnh đạo Khmer Đỏ thứ 2 nhập viện

Tin mới

17/01/2013 11:20

(NLĐO) - Khieu Samphan đã nhập viện ở thủ đô Phnom Penh - Campuchia hôm 16-1, trở thành cựu lãnh đạo Khmer Đỏ thứ hai không thể dự phiên tòa vì sức khỏe yếu.

Lars Olsen, người phát ngôn của tòa án tội ác chiến tranh của Liên Hiệp Quốc tại Phnom Penh, cho biết Khieu Samphan, 81 tuổi, đã được chuyển từ nơi tạm giữ chờ phiên tòa đến bệnh viện vào sáng 16-1 do “yếu, mệt mỏi và thở gấp”. Khieu Samphan sẽ ở lại bệnh viện để theo dõi và hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của ông này.
 

Khieu Samphan được chuyển từ nơi tạm giữ chờ phiên tòa đến bệnh viện do “yếu, mệt mỏi và thở gấp”. Ảnh: VOA

Mới đây, Nuon Chea, 86 tuổi, cũng nhập viện vì viêm phế quản cấp khiến tòa phải dừng phiên xử trong tuần này. Trước tòa, luật sư Victor Koppe của Nuon Chea, năm nay 86 tuổi, đã đọc chẩn đoán của bác sĩ về lý do vắng mặt của Nuon Chea. Hiện Nuon Chea vẫn đang nằm viện và chưa biết khi nào mới khỏi bệnh để trở lại tòa.
 
Sau hai tuần gián đoạn, phiên tòa xử Khieu Samphan, Nuon Chea và Ieng Sary, 88 tuổi, chỉ mới bắt đầu lại vào ngày 8-1. Thế nhưng, phiên tòa buộc phải tạm ngừng vì sức khỏe của các bị cáo.
 
Khieu Samphan, Nuon Chea và Ieng Sary đang phải hầu tòa vì bị cáo buộc tội diệt chủng dưới thời Khmer Đỏ từ năm 1975-1979. Cả ba người này đều bác bỏ các cáo buộc phạm tội ác chiến tranh và diệt chủng khiến 1,7 triệu người Campuchia thiệt mạng.
H.Bình (Theo VOA, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI