Theo đài CNN, ông Rudy Giuliani đã được các công tố viên ở Georgia cho biết ông ta là mục tiêu của bồi thẩm đoàn đặc biệt, được lập ra để điều tra xem cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh của ông có phạm luật trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 ở Georgia hay không.

Ông Bob Costello, một luật sư của ông Giuliani, cho hay một công tố viên từ Văn phòng Biện lý Quận Fulton đã gọi cho cố vấn Georgia của ông Giuliani vào hôm 15-8 để thông báo về vụ điều tra.

Cựu luật sư của ông Trump là mục tiêu của bồi thẩm đoàn đặc biệt - Ảnh 1.

Ông Rudy Giuliani - Ảnh: REUTERS

"Điều này xảy ra khi chúng tôi đã hỏi ông ta 6 hoặc 7 lần" - ông Costello nói. Họ đã hỏi công tố viên này về việc liệu ông Giuliani có phải là mục tiêu hay không, nhưng các lần trước đều bị từ chối trả lời.

CNN cho biết cả đại bồi thẩm đoàn Georgia và Bộ Tư pháp đều đang điều tra những nỗ lực sau bầu cử của của ông Trump.

Tình trạng của ông Giuliani được công khai vào cùng ngày (15-8), cùng với các diễn biến khác trong cuộc điều tra ở Georgia - với phán quyết của tòa án mà Thượng nghị sĩ Linsey Graham phải làm chứng - cũng như trong một số cuộc điều tra hình sự khác liên quan đến cựu tổng thống và các cố vấn của ông. Các cuộc điều tra bao gồm việc xử lý các hồ sơ đã được xem là bí mật tại Mar-a-Lago.

Văn phòng biện lý quận đã từ chối bình luận về vụ việc với CNN.


Thu Anh