Ukraine

Cựu tay đấm Klitschko bất ngờ bỏ tranh cử tổng thống Ukraine

Tin mới

29/03/2014 21:53

(NLĐO)- Nhà cựu vô địch quyền Anh Vitaly Klitschko vừa rút khỏi cuộc đua giành chức tổng thống Ukraine và chuyển sang hậu thuẫn cho đối thủ là tỉ phú Petro Poroshenko.

Sự rút lui của vị Chủ tịch đảng UDAR (cú đấm) khiến cuộc đua vào chiếc “ghế nóng” ở Ukraine diễn ra vào ngày 25-5 trở thành cuộc đấu tay đôi giữa vị tỉ phú được mệnh danh là “ông hoàng Chocolate” Poroshenko và “nữ hoàng khí đốt” Yulia Tymoshenko.

 

Ukraine: Vitali Klitschko pulls out of presidential race

Vitaly Klitschko từ bỏ tranh cử tổng thống. Ảnh: Reuters

 

 

Ông Poroshenko là doanh nhân duy nhất tham gia cuộc biểu tình trước đó ở Kiev vốn dẫn tới sự sụp đổ của chính quyền tổng thống Yanukovich.  Còn bà Tymoshenko đã nổi lên ở vị trí thứ 3 trong các cuộc trưng cầu mới đây.

"Tôi phải đề cử một ứng viên duy nhất đại diện cho quyền lực dân chủ. Đó phải là một ứng viên có thể vận động được sự ủng hộ lớn từ công chúng. Ngày hôm nay, ứng viên đó theo quan điểm của tôi là Petro Poroshenko" - ông Klitschko tuyên bố trong trong cuộc họp của đảng UDAR đêm 28-3.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, hôm 29-3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Nga “hoàn toàn không có ý định và không hứng thú” cho quân vào biên giới Ukraine.

Ông nhấn mạnh ưu tiên của Moscow là được thấy Ukraine cải tổ để tạo ra một hệ thống liên bang trong đó mỗi vùng sẽ có mức độ tự trị nhất định. Đồng thời, Ngoại trưởng Nga cũng khẳng định Moscow và phương Tây đang xích lại gần nhau trong cách xử lý khủng hoảng Ukraine.

 

Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI