Cựu thị trưởng Mexico ra lệnh giết và đốt xác 43 sinh viên

Tin mới

08/11/2014 12:17

(NLĐO) - Giới chức Mexico cho biết 43 học sinh trong vụ mất tích sáu tuần truớc có nhiều khả năng đã bị giết chết và thiêu hủy bởi tay sai băng đảng ma túy theo lệnh của cựu thị truởng thành phố Iguala, bang Guerrero (Mexico).

 

Hình ảnh các sinh viên mất tích

3 hung thủ bị bắt 1 tuần truớc đây đã thừa nhận việc đốt một nhóm xác chết trong bãi chứa gần Iguala de la Independencia .

 

Trong tuần này, cảnh sát Mexico đã bắt giữ cựu thị truởng Iguala de la Independencia và vợ ông - kẻ tình nghi là chủ mưu trong vụ bắt cóc chấn động dư luận này. Theo điều tra, các sinh viên sư phạm đã có cuộc đụng độ với cựu thị trưởng vào ngày 26-9 vừa qua. Sau đó, cảnh sát thành phố đã bắt giữ nhóm sinh viên biểu tình và trao cho bọn côn đồ địa phương thủ tiêu.

Bộ trưởng Tư pháp Jesus Murillo cho biết 3 hung thủ bị bắt 1 tuần truớc đây đã thừa nhận việc đốt một nhóm xác chết trong bãi chứa gần Iguala de la Independencia .

 

Người biểu tình bức xúc trước sự mất tích của 43 sinh viên

Người biểu tình bức xúc trước sự mất tích của 43 sinh viên

 

Murillo cho biết thêm các thành viên băng đảng đã dành hơn 12 giờ để đốt xác phi tang. "Họ đã cố gắng để xóa mọi dấu vết có thể. Không chỉ đốt xác sinh viên, họ còn đốt cả quần áo của những nguời tham gia vụ giết người man rợ này" - ông cho biết.

Cảnh sát cho biết họ đang thẩm vấn nhóm băng đảng ma túy bị cáo buộc. Vụ bắt cóc gây ra nhiều cuộc biểu tình trên khắp đất nuớc. Các vụ mất tích vẫn là thử thách lớn đối với chính quyền Tổng thông Pena Nieto - người nhậm chức cách đây 2 năm và tuyên bố sẽ lập lại trật tự trên đất nước này - nơi có khoảng 100.000 người thiệt mạng trong bạo lực liên quan đến tội phạm có tổ chức kể từ năm 2007.

Rất khó xác định danh tính của nạn nhân. Răng của các sinh viên thiệt mạng đuợc tìm thấy tại hiện trường trong tình trạng cháy nặng và gần như trở thành tro bụi ngay khi tiếp xúc. Ông Murillo cho biết những răng có khả năng nhận dạng còn lại sẽ được gửi đến Trường ĐH Innsbruck ở Áo để xác định DNA.

 

V.Nữ (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI