Nghi can Darren Vann, 43 tuổi, thú nhận đã bóp cổ Afrikka Hardy, 19 tuổi, và thi thể nạn nhân được tìm thấy tại một khách sạn địa phương hôm 17-10.

Một cảnh sát cho biết nạn nhân Hardy là gái mại dâm và đã gặp kẻ sát nhân tại khách sạn. Một người phụ nữ giới thiệu cho Hardy gặp Vann đã lo lắng cho sự an toàn của Hardy khi nhận được tin nhắn từ điện thoại của cô. Người này sau đó đã gọi báo cảnh sát và cung cấp thông tin giúp tìm ra hung thủ.

Hung thủ Darren Vann. Ảnh: BBC

Hung thủ Darren Vann. Ảnh: AP

Nạn nhân thứ 2 được xác định là Anith Jones, 35 tuổi, đã mất tích hôm 8-10 và được tìm thấy tại một căn nhà bị bỏ hoang hôm 18-10. 5 thi thể còn lại đã được tìm thấy hôm 19-10 tại một ngôi nhà khác ở TP Gary. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết những nạn nhân còn lại.

Giới chức cho hay Vann đã thú nhận tội lỗi trong một cuộc thẩm vấn và chỉ cho cảnh sát vị trí của các nạn nhân khác. Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn không tiết lộ làm thế nào hung thủ biết các nạn nhân và động cơ gây án của y. Hôm 20-10, Cảnh sát trưởng John Doughty tại TP Hammond, bang Indiana, cho biết hung thủ khai nhận đã thực hiện hành vi giết người trong 20 năm qua.

Dù vậy, thi thể các nạn nhân được tìm thấy vào cuối tuần rồi chỉ vừa bị sát hại trong thời gian gần đây và ông Doughty cho rằng cuộc điều tra co thể giúp tìm ra được nhiều thi thể khác. Thị trưởng thành phố Gary, Indiana cho biết hung thủ trước đó từng bị kết án về tội tình dục ở bang Texas hồi năm 2009. Hiện vẫn chưa rõ Vann đã ở Indiana bao lâu, hoặc khả năng các thi thể khác sẽ được tìm thấy nếu cuộc điều tra vẫn tiếp tục diễn ra.

Xuân Mai (Theo BBC)