Cựu thủ tướng Thái Abhisit bị buộc tội giết người

Tin mới

06/12/2012 22:32

Các nhà chức trách Thái Lan hôm 6-12 buộc tội giết người đối với cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva khi chấp thuận cho quân đội dùng vũ khí trấn áp đợt biểu tình bạo động của phe Áo đỏ tại Bangkok năm 2010, khiến một tài xế taxi thiệt mạng.

Báo ThBangkok Post dẫn lời người đứng đầu Cục Điều tra Đặc biệt (DSI) Tarit Pengdith cho biết cuộc họp ba bên (gồm DSI, cảnh sát và các công tố viên Thái Lan) “đã quyết định buộc tội cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva và cựu phó thủ tướng Suthep Thaugsuban theo điều luật 288”, có ý đề cập tới tội giết người trong Bộ Luật Hình sự Thái Lan.
 
Ông Abhisit Vejjajiva. Ảnh: REUTERS
 
Ông Tarit Pengdith nói rằng quyết định này dựa vào lời khai của các nhân chứng cũng như phán quyết của tòa án rằng tài xế Phan Kamkong đã bị binh lính Thái Lan bắn chết trong vụ bạo lực chính trị tồi tệ nhất tại Thái Lan trong nhiều thập kỷ qua. Hai ông Abhisit và Suthep sẽ bị triệu tập để  nghe những buộc tội nói trên vào ngày 12-12. Ông Tarit cũng cho biết nhà chức trách sẽ không đề nghị tòa án cho phép bắt giữ những người này.

Đây là lần buộc tội đầu tiên liên quan đến những cái chết trong các cuộc biểu tình rầm rộ ở Bangkok chống lại chính phủ của ông Abhisit.

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI