Thái Lan: Cảnh sát đụng độ người biểu tình

Tin mới

24/11/2012 23:37

Ngày 24-11, cảnh sát Thái Lan buộc phải xịt hơi cay để đối phó với đám đông biểu tình ở thủ đô Bangkok đòi Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức.

Các nhà phân tích cho biết họ không xem cuộc biểu tình lần này là mối đe dọa trực tiếp đối với chính phủ của bà Yingluck. Ông Thitinan Pongsudhirak, nhà khoa học chính trị của Trường Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, nhận định: “Bất cứ khi nào có hàng chục ngàn người biểu tình đổ ra đường, tụ tập ở trung tâm thủ đô Bangkok thì điều đó đều trở thành mối quan ngại cho sự ổn định của chính phủ. Tuy nhiên, đó chưa phải là mối đe dọa nghiêm trọng đối với chính phủ”. Bà Yingluck đã hủy tất cả mọi hoạt động trong ngày 24-11 để theo dõi diễn biến cuộc biểu tình từ dinh thự.
 
Cảnh sát xịt hơi cay để đối phó với đám đông biểu tình
Ảnh: AP

Báo The Bangkok Post đưa tin số người biểu tình chỉ vào khoảng 10.000, thua xa con số 70.000 người mà nhóm Pitak Siam hy vọng thu hút được. Người phát ngôn cảnh sát Piya Uthayo cho biết có ít nhất 7 cảnh sát bị thương trong những cuộc đụng độ và 132 người biểu tình bị bắt giữ, trong đó một số người mang theo dao và đạn. 


 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI