Cựu thủ tướng Thái Lan bác cáo buộc giết người

Tin mới

08/12/2012 22:55

Cựu thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã phản bác lại việc ông bị buộc tội giết người và cho rằng quyết định này mang “động cơ chính trị”.

Phát biểu sau khi Cục Điều tra Đặc biệt (DSI), cảnh sát cùng công tố Thái Lan đưa ra quyết định trên, ông Abhisit khẳng định việc đưa quân đội can thiệp cuộc biểu tình của phe Áo đỏ hồi năm 2010 là nhằm khôi phục lại trật tự và hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.
 
Hơn nữa, vào thời điểm đó, tòa án tuyên bố các cuộc biểu tình chống chính phủ của phe Áo đỏ vi phạm hiến pháp. Vị lãnh đạo Đảng Dân chủ Thái Lan sẽ giải trình với DSI cũng như sẵn sàng chứng minh sự vô tội của mình tại tòa. Ông khẳng định sẽ không có bất cứ sự thỏa thuận nào vì quyền lợi cá nhân, đồng thời chấp nhận mức án tử hình nếu điều đó xuất phát từ kết quả điều tra xác đáng về quyết định cho phép quân đội sử dụng vũ khí trấn áp biểu tình, dẫn đến cái chết của một tài xế taxi.

Theo báo The Bangkok Post (Thái Lan) ngày 8-12, ông Abhisit cáo buộc cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra cố gắng dùng quyền lực nhà nước để gây áp lực với ông, cựu phó thủ tướng Suthep Thaugsuban và Đảng Dân chủ nhằm ủng hộ việc ân xá cho mình.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI