Cựu Thủ tướng Thái Lan bị cáo buộc giết cậu bé 14 tuổi

Tin mới

14/05/2013 18:05

(NLĐO) – Cựu thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đang phải đối mặt với một cáo buộc giết người khác trong vụ việc quân đội trấn áp người biểu tình trên các đường phố Bangkok cách đây 3 năm khiến hơn 90 người thiệt mạng.

Cựu thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva (trái) và cấp phó của ông là Suthep Thaugsuban (phải) tới DSI ngày 14-5-2013
 
Ngày 14-5, ông Abhisit và cấp phó của ông là Suthep Thaungsuban đã được triệu tập tới Cục điều tra đặc biệt (DSI) thuộc Bộ Tư pháp Thái Lan.
 
Tại DSI, ông Abhisit và ông Thaungsuban đã thừa nhận trách nhiệm trước cái chết của cậu bé 14 tuổi trong cuộc trấn áp biểu tình chống chính phủ năm 2010.
 
Cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva và ông Suthep Thaungsuban cũng bị cáo buộc âm mưu giết một người lái xe taxi trong  cuộc biểu tình cách đây 3 năm.
Sau một quá trình điều tra lâu dài, DSI xác định được tài xế taxi Phan Kamkong đã bị bắn chết bởi “đạn lạc” của quân đội. Đây là vụ đầu tiên được tòa án chấp nhận thụ lý. Đã có hơn 90 người thiệt mạng và 1.900 người bị thương trong hàng loạt vụ đụng độ đường phố giữa phe Áo đỏ và lực lượng an ninh, dẫn tới vụ đàn áp đẫm máu của quân đội vào tháng 5-2010 để giải tán cuộc biểu tình.
 
Ngày 6-12-2012, DSI đã buộc tội Cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva và ông Suthep Thaungsuban cho phép quân đội sử dụng đạn thật trấn áp dân thường trong cuộc biểu tình khiến hơn 90 người thiệt mạng.

Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI